• Mới cập nhật:

Giáo dục

3 nữ sinh chuyên Toán được trao học bổng Kovalevskaia năm 2021

An Khê - Ảnh: Trường Hùng 05/03/2021 - 16:25 (GMT+7)

Bà Bùi Thị Hòa (bìa trái) - Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam - trao học bổng Kovalevskaia cho 3 nữ sinh

Ngày 5/3, tại Hà Nội đã diễn ra lễ trao Giải thưởng Kovalevskaia 2020, đồng thời trao học bổng cho 3 nữ sinh chuyên Toán có thành tích học tập xuất sắc của trường PTTH Chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Em Nguyễn Hằng Linh, Lớp 10A2 Toán: Ước mơ trở thành nhà khoa học

"Em là rất đam mê môn toán cũng như các môn tự nhiên khác, em luôn tìm đọc và rất ngưỡng mộ các Giáo sư, Tiến sĩ, những người đã cống hiến cho nền khoa học nước nhà. Và ước mơ của em là trở thành một nhà khoa học, GS - TS ngành toán học", Nguyễn Hằng Linh cho biết.

3 nữ sinh chuyên Toán được trao học bổng Kovalevskaia năm 2021  - Ảnh 1.

Nguyễn Hằng Linh, Lớp 10A2 Toán

Hằng Linh lot Top 4 khi thi đầu vào cấp 3 trường PTTH Chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội. Với thành tích 9 năm liền đều là học sinh giỏi xuất sắc.

Em Đặng Minh Ngọc, Lớp 11A2 Toán: Lần thứ 2 nhận được học bổng Kovalevskaia

Minh Ngọc là học sinh giỏi xuất sắc các năm học và đạt giải Nhất học sinh giỏi cấp thành phố năm cấp 2.

3 nữ sinh chuyên Toán được trao học bổng Kovalevskaia năm 2021  - Ảnh 2.

Đặng Minh Ngọc, Lớp 11A2 Toán

Em chia sẻ, em đây là năm thứ 2 em được nhận học bổng kovalevskaia, Ngọc rất vinh dự và tự hào khi được ban tổ chức trao học bổng này. Học bổng rất có ý nghĩa với em trong quá trình học tập, tiếp hêm năng lượng để em tiếp tục  phấn đấu cũng như nâng cao trình độ bản thân trong thời kì học THPT và đại học. Em ước mơ là được trở thành nghiên cứu sinh, nhà toán học như GS Ngô Bảo Châu. Hôm nay, khi được chứng kiến lễ trao giải, Ngọc rất ngưỡng mộ các bác và em sẽ tiếp tục cố gắng trong quá trình học tập và nghiên cứu để tương lai có một lần được nhận giải thưởng danh giá này.

Em Lê Minh Châu, Lớp 12A1 Toán: Học bổng là bước đệm cho tương lai

Minh Châu quê ở Điện Biên, em ở KTX của trường từ năm học lớp 10 đến nay, với thành tích các năm học đều trên 9.0, từng đại giải Nhất cấp thành phố Điện Biên và giải Ba cấp tỉnh Điện Biên về toán học khi học THCS;  Huy chương Vàng kỳ thi Olympic chuyên Tự nhiên năm 2019.

3 nữ sinh chuyên Toán được trao học bổng Kovalevskaia năm 2021  - Ảnh 3.

Lê Minh Châu, Lớp 12A1 Toán

"Học bổng này sẽ là một bước đệm của em trong tương lai và em có nguyện vọng sau này sẽ nghiên cứu về toán học và tương lai em sẽ cố gắng phấn đấu để nhận giải thưởng Kovalsevskaia", Lê Minh Châu nói.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm