• Mới cập nhật:

Xã hội

3 phụ nữ tử vong nghi do ngộ độc rượu: Các cấp Hội LHPN Cà Mau thăm hỏi, chia buồn cùng gia đình nạn nhân

Minh Châu 26/07/2022 - 12:12 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Các cấp Hội LHPN tỉnh Cà Mau đã đến thăm hỏi, chia buồn cùng gia đình 3 người phụ nữ tử vong nghi do ngộ độc methanol (cồn công nghiệp).

Ngày 26/7, bà Đặng Hồng Mơ, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau - cho biết, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện đã cử cán bộ tham gia cùng ngành công an, MTTQ và chính quyền địa phương đến thăm hỏi, chia buồn cùng gia đình các nạn nhân là 3 phụ nữ tử vong nghi do ngộ độc methanol xảy ra trên địa bàn xã Tân Hưng.

Hội LHPN xã Tân Hưng sẽ tiếp tục phối hợp với các ngành theo dõi, nắm tình hình và thăm hỏi, chia buồn cùng gia đình các nạn nhân.

Trước đó, vào ngày 20/7, bà M.T.M. (54 tuổi, ngụ ấp Tân Hiệp, xã Tân Hưng, huyện Cái Nước) tổ chức tiệc nhậu tại nhà từ 19 đến 23 giờ. Tham gia tiệc nhậu có 5 người nữa là bà N.T.L. (37 tuổi), bà Đ.T.L. (44 tuổi) và 3 người đàn ông là ông L.V.N. (62 tuổi), L.V.U. (40 tuổi, chồng bà N.T.L.) , N.V.H. (37 tuổi). Sau khi nhậu xong, mọi người về nhà nghỉ.

Ngày hôm sau (21/7), những người này tiếp tục tổ chức nhậu tại nhà bà M., từ 9 đến 13h, rồi về nhà nghỉ ngơi.

Đến khoảng 21h ngày 22/7, cả ba người phụ nữ tham gia tiệc nhậu đều có triệu chứng nôn ói, mệt, khó thở… và được người nhà đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Cà Mau. Tuy nhiên, bà M. đã tử vong trên đường đi cấp cứu, hai người phụ nữ còn lại cũng tử vong tại bệnh viện. Riêng cả ba người đàn ông tham gia tiệc nhậu sức khỏe bình thường, không có triệu chứng.

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau cho biết, bà N.T.L. và bà Đ.T.L. nhập viện trong tình trạng rất nặng. Hai bệnh nhân bị mê man, mạch và huyết áp bằng 0, phải thở máy. Dù các bác sĩ rất tích cực cứu chữa, bù nước và lọc máu, nhưng cả hai đã không qua khỏi. Sau đó, hai nạn nhân được chẩn đoán ngộ độc rượu, nghi ngộ độc methanol (cồn công nghiệp).

Xác minh ban đầu cho thấy, những người tham gia tiệc rượu tại nhà bà M. lấy rượu từ một người quen, đã uống khoảng 5 lít rượu (ngày 20/7 uống 1,7 lít; ngày 21/7 uống 3,5 lít). Thức ăn dùng trong hai tiệc nhậu gồm có sọ heo hầm măng tre, cá hồi nấu lẩu mắm, thịt trâu xào khổ qua.

Sau khi sự việc xảy ra, do gia đình không yêu cầu làm rõ nguyên nhân tử vong của các nạn nhân nên cơ quan chức năng đã làm các thủ tục giao thi thể nạn nhân cho gia đình mai táng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm