• Mới cập nhật:

Khỏe

4 cách đơn giản giúp chị em làm việc tại nhà hiệu quả trong mùa dịch Covid-19

Vân Anh 24/03/2020 - 11:34 (GMT+7)
Covid-19 trở thành đại dịch toàn cầu và ngày càng diễn biến phức tạp. Nhiều cơ quan, công sở đang khuyến khích nhân viên làm việc tại nhà. 4 cách đơn giản sau đây sẽ giúp bạn làm việc tại nhà hiệu quả hơn trong mùa dịch.

Dịch bệnh Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tại. Tại Việt Nam, đặc biệt là những nơi có dịch Covid-19 bùng phát như Hà Nội, TP.HCM, nhiều công ty, cơ quan, công sở đang áp dụng chính sách khuyến khích làm việc tại nhà.

Làm thế nào đảm bảo hiệu quả công việc, khi bạn không cần phải 8h ngồi điểm danh tại công sở. Làm thế nào để không bị làm phiền khi các thành viên trong gia đình, đặc biệt là các bé nhỏ cũng đang tránh dịch tại gia như bạn?

Dưới đây là 4 cách đơn giản giúp bạn làm việc tại nhà an toàn, hiệu quả trong mùa dịch Covid-19:

1. Giữ nhịp sinh hoạt thường nhật

Khi làm việc ở nhà, bạn dễ nuông chiều bản thân bằng cách thức khuya, dậy muộn, ăn uống thất thường hơn so với những ngày làm việc tại công sở. Sự thoải mái này có thể mang đến cho bạn cảm giác tự do, dễ chịu nhưng lại làm cho cơ thể lười biếng hơn.

Dù làm việc tại nhà, bạn vẫn nên thức dậy đúng giờ, tập thể dục nhẹ nhàng, ăn sáng đầy đủ để đảm bảo năng lượng cho ngày làm việc.

4 cách đơn giản giúp chị em làm việc tại nhà hiệu quả trong mùa dịch Covid-19  - Ảnh 1.

Bạn nên phân biệt rõ ràng khoảng thời gian dành riêng cho gia đình và công việc

2. Hoàn tất việc gia đình trước khi làm việc

Là một người vợ, người mẹ, hay con gái trong gia đình, bạn còn có những công việc gia đình, chăm sóc nhà cửa, con cái. Dù làm việc ở nhà, bạn cũng cần phải có kế hoạch rõ ràng cho việc công ty và việc gia đình.

Để yên tâm hơn khi làm việc và đảm bảo hiệu quả, bạn nên hoàn tất các công việc gia đình trước khi bắt đầu công việc.

3. Tạo môi trường làm việc tại gia

Bạn nên trao đổi với những người thân về những khoảng thời gian làm việc trong ngày. Đó là thời điểm bạn cần tập trung và các thành viên khác hạn chế ồn ào, gây ảnh hưởng đến công việc.

Để tại không gian làm việc tại gia, bạn nên làm một số việc như:

- Có không gian riêng khi làm việc, nếu có phòng riêng, bạn có thể đóng cửa phòng để đảm bảo yên tĩnh.

- Bạn nên chuẩn bị bàn ghế để làm việc. Không nên ngồi trên giường, sofa…, bạn sẽ không thể ngồi lâu, ảnh hưởng đến cột sống và cả hiệu suất làm việc.

- Chuẩn bị quần áo, đầu tóc tươm tất: Không cần phải đóng bộ cầu kỳ như đến công sở, nhưng nếu mặc quần áo tươm tất, gọn gàng, bạn sẽ thấy nghiêm túc và có động lực hơn khi mặc bộ đồ ngủ để làm việc tại gia.

4 cách đơn giản giúp chị em làm việc tại nhà hiệu quả trong mùa dịch Covid-19  - Ảnh 2.

Tạo môi trường làm việc tại gia giúp bạn an toàn, hiệu quả trong mùa dịch Covid-19

- Dành thời gian để trò chuyện, trao đổi với đồng nghiệp, khách hàng… để bạn vẫn có sự kết nối trong công việc hàng ngày.

- Không dùng mạng xã hội, youtube, các phương tiện giải trí khác khi làm việc, nếu công việc của bạn không cần đến những ứng dụng này.

Chỉ cần bạn "tự thưởng" một vài phút lướt mạng xã hội, bạn sẽ bị cuốn theo thế giới trên mạng và ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

4. Tuân thủ các khuyến cáo phòng chống dịch bệnh

Dù làm việc tại nhà, hạn chế giao lưu, tiếp xúc với cộng đồng, nhưng bạn đừng quên giữ gìn sức khỏe và đảm bảo các biện pháp phòng dịch đúng cách.

Trước tiên, bạn nên đảm bảo chế độ ăn uống đúng giờ, đủ dinh dưỡng, bổ sung thêm vitamin từ trái cây, rau xanh để tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Song song đó, cần tuân thủ các khuyến cáo của Bộ Y tế: rửa tay thường xuyên, đúng cách bằng xà phòng; vệ sinh sát khuẩn phòng làm việc thường xuyên…

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm