• Mới cập nhật:

Luật và Đời

4 người trốn trong thùng xe tải chở lợn để qua chốt kiểm dịch

Linh Trần 18/07/2021 - 18:39 (GMT+7)

Các đối tượng trên xe chở lợn tại cơ quan công an.

Khi kiểm tra thùng xe, ngoài 50 con lợn còn có 4 người đàn ông trốn bên trong.

Ngày 18/7, Công an thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) cho biết, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ kiểm soát người, phương tiện tại chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19, đã phát hiện một số đối tượng trốn trong thùng xe tải chở lợn để qua mắt lực lượng chức năng.

Theo đó, khoảng 22h50 ngày 15/7, lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch bệnh cầu Bạch Đằng đã dừng xe ô tô tải BKS: 98C-176.52 chở lợn vào Quảng Ninh để tiêu thụ.

Lúc này, chủ xe là Phạm Văn Sỹ (SN 1990, trú tại xã Tân Sỏi, huyện Yên Thế, Bắc Giang) đã xuống xe khai báo y tế và xuất trình phiếu xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Đồng thời, khai báo là điều khiển xe chở 50 con lợn, trên xe chỉ có một mình từ Bắc Giang vào Quảng Ninh.

4 người trốn trong thùng xe tải chở lợn để qua mặt chốt kiểm dịch - Ảnh 1.

Thùng xe chở lợn do Sỹ điều khiển còn có 4 người khác

Tuy nhiên, lực lượng chức năng phát hiện Sỹ có những biểu hiện nghi vấn nên đã kiểm tra thùng xe chở lợn thì phát hiện có 4 người trốn bên trong.

Tại cơ quan công an, các đối tượng trên khai nhận là Nguyễn Đức Nam (SN 1981, trú tại huyện Phú Bình, Thái Nguyên); Nguyễn Công Tường (SN 1973, trú tại huyện Yên Thế, Bắc Giang); 2 đối tượng trú còn lại ở huyện Tân Yên, Bắc Giang là Nguyễn Mạnh Hoạch (SN 1993) và Nguyễn Văn Bình (SN 1976).

Các đối tượng thừa nhận, không đủ điều kiện vào tỉnh Quảng Ninh nhưng Sỹ đã cho 4 người trên trốn trên thùng xe ô tô của mình nhằm qua mắt lực lượng chức năng.

Sau khi lập biên bản xử lý, cơ quan chức năng đã yêu cầu 4 trường hợp trên lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định và hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm