• Mới cập nhật:

Xã hội

4 nữ điều dưỡng đầu tiên được Nhật Bản tuyển dụng qua hình thức trực tuyến

Minh Hiếu 27/01/2021 - 18:40 (GMT+7)
Lần đâu tiên, hình thức tuyển dụng lao động ngành điều dưỡng sang Nhật Bản qua hình thức trực tuyến (online) vừa được tổ chức thành công giữa hai đầu cầu Chi Ba (Nhật Bản) và Đà Nẵng (Việt Nam), mở ra một hướng đi mới trong xuất khẩu lao động trong đại dịch Covid - 19.

Theo thông tin từ đại diện Thành phố Kisarazu (tỉnh Chi Ba, Nhật Bản), 4 nữ điều dưỡng đầu tiên tại Đà Nẵng đã trúng tuyển sang làm việc tại Nhật Bản. Đây cũng là lần đầu tiên, các đơn vị tuyển dụng lao động nước ngoài của Nhật Bản thực hiện tuyển dụng lao động qua hình thức trực tuyến tại Việt Nam, một trong những hình thức được xem là xu hướng trong tình trạng dịch Covid - 19 vẫn đang căng thẳng tại các quốc gia. 

4 nữ điều dưỡng trúng tuyển đợt này được chọn lọc từ 20 ứng viên đủ điều kiện tham dự tuyển dụng. Được biết, các nữ điều dưỡng sẽ tham gia khóa đào tạo tại TP.HCM từ 4 - 8 tháng về tiếng Nhật và chuyên môn về điều dưỡng trước khi sang Nhật làm việc. 

Những nữ điều dưỡng này được tuyển dụng bởi 2 công ty lớn về điều dưỡng tại Nhật và được công ty đài thọ 1.800 USD/người. Ngoài ra, phía công ty phái cử hợp tác trong chương trình lần này là Miraihuman cũng hỗ trợ thêm 400 USD/điều dưỡng trong quá trình đào tạo. Hiện cơ sở tuyển dụng lao động điều dưỡng nước ngoài thuộc địa phương không bị ảnh hưởng bởi Covid, do vậy sau khóa đào tạo, các điều dưỡng viên sẽ được làm thủ tục xuất cảnh luôn.

Được biết, trong thời gian tiếp theo, thông qua hình thức tuyển dụng trực tuyến, các công ty tuyển dụng lớn của Nhật Bản sẽ tiếp tục tuyển điều dưỡng sang Nhật.

Việc tuyển dụng điều dưỡng qua hình thức trực tuyến lần đầu được thực hiện tại Đà Nẵng, sau đó sẽ mở rộng ra một số tỉnh thành khác tại Việt Nam. Việc tuyển dụng lao động này được thực hiện trên cơ sở năm 2019, các đơn vị phái cử tại Nhật Bản và Thị trưởng Thành phố Kisarazu (tỉnh Chi Ba, Nhật Bản) đã có chuyến đi thăm và khảo sát tại TP Đà Nẵng. Đoàn đã có cuộc làm việc với UB TP Đà Nẵng, ĐH Duy Tân, ĐH Y Dược, ĐH Phương Đông và Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Đà Nẵng. Chuyến thăm là tiền đề thiết lập quan hệ hợp tác giữa thành phố Kisarazu và TP. Đà Nẵng, nhằm thúc đẩy giao lưu, hợp tác đầu tư giữa hai bên, đặc biệt là trong lĩnh vực xuất khẩu lao động ngành điều dưỡng sang Nhật.

4 nữ điều dưỡng đầu tiên được Nhật Bản tuyển dụng qua hình thức trực tuyến - Ảnh 1.

Các thí sinh tham dự tuyển dụng trực tuyến lao động sang Nhật Bản làm việc ngành điều dưỡng hôm 15/1 tại Đà Nẵng


Thành phố Kisarazu có ngành công nghiệp cảng phát triển; ngành nông nghiệp chủ yếu trồng lúa, hoa màu, sản xuất rong biển và đánh bắt hải sản; tập trung nhiều trung tâm thương mại – dịch vụ lớn. Đặc biệt, Kisarazu có ngành du lịch rất phát triển với nhiều khu nghỉ dưỡng du lịch tổng hợp ven biển, các sự kiện văn hóa, thể thao đặc sắc, sự kiện Marathon Tokyo Bay Aqua-Line chạy vượt qua cầu Tokyo Bay Aqua- Line, lễ hội Cảng biển Kisarazu bao gồm chương trình vũ hội đường phố, trình diễn pháo hoa, và du lịch nông nghiệp nghỉ dưỡng ở miền quê, trải nghiệm các hoạt động nông nghiệp địa phương, trải nghiệm câu cá trên biển.
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm