• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Nghệ An trao giải cuộc thi “Phụ nữ khởi nghiệp năm 2020”

Lê Hải 09/10/2020 - 19:05 (GMT+7)

Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Trần Thị Hương (thứ 3 từ trái sang) và lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Nghệ An trao giải Cuộc thi “Phụ nữ khởi nghiệp năm 2020”

Trong chuỗi hoạt động chào mừng 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN tỉnh Nghệ An tổ chức trao giải cuộc thi “Phụ nữ khởi nghiệp năm 2020” cho các tác giả có ý tưởng khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh xuất sắc.

Cuộc thi “Phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo - Kết nối thành công” năm 2020. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ “Đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025” do Hội LHPN Việt Nam phát động, tổ chức.

Đối tượng dự thi là các doanh nghiệp, hợp tác xã, các mô hình kinh tế do phụ nữ quản lý, làm chủ; các nhà khoa học, trí thức có sự kết nối với các doanh nghiệp, hợp tác xã có đề án, ý tưởng mong muốn mở rộng quy mô, sáng tạo ứng dụng khoa học công nghệ vào việc thay đổi phương thức tổ chức sản xuất, hoặc tạo ra sản phẩm, dịch vụ mới, hoặc có mô hình kinh tế gắn với phát triển cộng đồng bền vững, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc... 

Tại tỉnh Nghệ An, cuộc thi “Phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo - Kết nối thành công” được phát động từ tháng 3/2020. Cuộc thi đã thu hút hàng trăm ý tưởng khởi nghiệp của phụ nữ từ các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh. Sau thời gian sơ tuyển và chọn lựa, ban giám khảo đã lựa chọn được 43 ý tưởng để tham gia cuộc thi cấp tỉnh.

Tại cấp tỉnh, Hội LHPN tỉnh Nghệ An đã hỗ trợ, tập huấn cho các tác giả để hoàn thiện hơn ý tưởng; đồng thời thành lập Hội đồng thẩm định, chấm các vòng sơ khảo, chung khảo.

Qua các vòng chấm, các ý tưởng khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh xuất sắc đã được trao Giấy chứng nhận. Đó là: 

- Ý tưởng “Thực phẩm dinh dưỡng LoliFood” của tác giả Nguyễn Thị Phương Liên (xã Tân Thành, huyện Yên Thành);

- Ý tưởng “Tạo vườn gien cây dược liệu” của tác giả Lữ Thị Thanh Hải (thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong);

- Ý tưởng “Hợp tác xã Nông sản an toàn xã Trung Sơn” của chị Nguyễn Thị Hải (xã Trung sơn, huyện Đô Lương) và 

- Ý tưởng “Thiết kế may đo áo dài thời trang” của chị Lưu Thị Hà (Thành phố Vinh).

Từ các ý tưởng trên, Hội LHPN tỉnh đã lựa chọn những ý tưởng nổi bật để tham gia các cuộc thi của cấp Trung ương và cấp tỉnh. Trong đó, có hai tưởng đã lọt vào vòng chung kết cấp vùng “Cuộc thi Phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp - kết nối thành công” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức và 01 ý tưởng đạt giải 3 cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2020” do UBND tỉnh Nghệ An tổ chức.  

Hội LHPN tỉnh Nghệ An tổ chức trao giải Cuộc thi “Phụ nữ khởi nghiệp năm 2020” - Ảnh 1.

Cuộc thi phụ nữ khởi nghiệp được tổ chức tại tỉnh Nghệ An hàng năm đã thu hút hàng trăm ý tưởng khởi nghiệp của phụ nữ từ các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh

“Cuộc thi Phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp - kết nối thành công” vừa tạo cơ hội cho các ý tưởng, dự án khởi nghiệp tiềm năng tiến những bước xa hơn, vừa giúp các cấp hội phụ nữ trong tỉnh có thêm kinh nghiệm trong thực hiện phong trào khởi nghiệp.

Để hỗ trợ hội viên, phụ nữ khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp Hội LHPN tỉnh Nghệ An cũng thí điểm triển khai Chương trình hợp tác “Women Can Do”. Mở đầu chương trình là buổi Hội thảo tập huấn có sự tham gia của 200 thành viên là cán bộ Hội LHPN các cấp và hội viên, phụ nữ trên các địa bàn có nhu cầu khởi sự kinh doanh. 

Đây là hoạt động thiết thực nhằm thúc đẩy thực hiện có hiệu quả Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025” trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Thông qua chương trình này, trong năm 2020 sẽ có khoảng 600 cán bộ chi hội, hội viên, phụ nữ có nhu cầu khởi nghiệp, phát triển kinh doanh được đào tạo và đăng ký thực hiện khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp thông qua các mô hình như: mô hình đối tác phân phối; mô hình trung tâm phân phối, mô hình nhượng quyền quán…                     

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm