• Mới cập nhật:

Khỏe

40.553 ca nhiễm virus corona trên toàn cầu, 910 người tử vong

Nhu Thụy 10/02/2020 - 11:47 (GMT+7)

Một ca cấp cứu bệnh nhân nhiễm bệnh

Sáng 10/2, Theo Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, đã có 3.062 ca nhiễm virus corona mới trong ngày 9/2. Số ca tử vong mới là 97 ca, nâng tổng số người chết lên 910 người. Hiện có 40.553 ca nhiễm virus corona trên toàn cầu, còn số ca hồi phục và ra viện là 3.322.

Dịch bệnh do virus corona đã lan ra 31 tỉnh/thành của Trung Quốc và 26 quốc gia, vùng lãnh thổ. Ngày 10/2, có thêm 97 ca tử vong vì virus corona (tăng 11,9% so với hôm qua), nâng tổng số người chết lên 910. Chỉ riêng tại tỉnh Hồ Bắc, đã có thêm 91 ca tử vong do nCoV, trong đó 73 trường hợp ghi nhận ở thành phố Vũ Hán. Số người chết vì virus corona hiện đã nhiều hơn con số 813 ca tử vong trên toàn cầu của dịch SARS năm 2003.

Có 3.062 ca nhiễm mới, đưa số người nhiễm bệnh tại Trung Quốc đại lục lên 40.171 và tổng số ca nhiễm trên toàn cầu lên 40.553. Có 3.322 người đã hồi phục nhưng vẫn còn 6.494 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Hình ảnh mô tả sự lây lan của virus corona

Hình ảnh mô tả sự lây lan của virus corona

Trong khi đó, chính phủ các quốc gia châu Âu đang tìm cách phòng ngừa và kiểm soát virus corona bằng cách lần theo những người đã từng tiếp xúc với người bị nhiễm. Ngày 9/2, chính phủ Anh xác nhận ca nhiễm thứ 4 và Tây Ban Nha cũng xác nhận ca nhiễm thứ 2 tại nước này. Còn Pháp vừa phát hiện 5 công dân Anh dương tính với virus corona, trong đó có 1 trẻ em. Nhóm người này ở chung căn nhà gỗ nằm tách biệt trong khu nghỉ dưỡng Contamines-Montjoie tại Savoie, miền Đông nước Pháp. 

Trước đó, 11 công dân Anh có triệu chứng lạ đã được xét nghiệm virus corona và 5 người có kết quả dương tính. 2 trường học lân cận khu nghỉ dưỡng Contamines-Montjoie sẽ đóng cửa từ tuần tới để đề phòng lây nhiễm. Ngoài ra, cơ quan y tế sẽ điều tra những người này đã tiếp xúc ai để kịp thời phát hiện các ca lây nhiễm.

Khu nghỉ dưỡng Contamines-Montjoie

Khu nghỉ dưỡng Contamines-Montjoie

Hiện 11.921 nhân viên y tế từ khắp Trung Quốc đã được cử tới tỉnh Hồ Bắc để hỗ trợ công tác kiểm soát dịch bệnh. Chính phủ Trung Quốc sẽ trợ cấp cho nhân viên y tế làm việc ở các tuyến đầu và các nhân viên phải làm việc ngoài giờ trong các công ty sản xuất thiết bị y tế.

Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết, tính đến nay đã phân bổ 71,85 tỉ nhân dân tệ (khoảng 10,28 tỉ USD) cho công tác chống dịch do virus corona gây ra. Chính quyền tỉnh Hồ Bắc đã ban hành 17 chính sách ưu đãi nhằm hỗ trợ cuộc chiến chống dịch bệnh. Các chính sách trên bao gồm giảm thuế cho các công ty có các hoạt động nhân đạo liên quan đến dịch bệnh cũng như giảm thuế cho những người bán lẻ rau quả. Các tổ chức phi lợi nhuận, các làng mạc và cộng đồng dân cư cũng được áp dụng giảm thuế liên quan đến cuộc chiến chống virus.

Nguồn: Xinhua
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm