45 tuổi mang bầu lần 3, Mỹ Lệ sang tận Đức khám thai

Hồng Nhung
19/11/2020 - 12:00
45 tuổi mang bầu lần 3, Mỹ Lệ sang tận Đức khám thai
Hai con gái lớn đi học xa, kể từ khi có con trai thứ 3, ngôi nhà của nữ ca sĩ Mỹ Lệ trở nên rộn ràng hơn.

Ca sĩ Mỹ Lệ là một trong những giọng ca nữ đình đám cùng lứa với Thu Minh, Hồng Ngọc, Thanh Thảo... Năm 2005, giọng ca Quảng Bình lập gia đình với ông xã Việt Kiều ở tuổi 33. Sau kết hôn, cô sinh 2 con gái: Misa vào năm 2005 và Misu vào năm 2006. Cuộc sống bà mẹ 2 con khiến nữ ca sĩ không có nhiều thời gian hoạt động nghệ thuật như trước, cô quyết định chuyên tâm chăm sóc và vun vén cho tổ ấm nhỏ của mình.

Năm 2016, cô quyết định ngừng ca hát để sinh con trai thứ 3 ở độ tuổi 45. Mặc dù U50 vẫn còn vất vả làm mẹ bỉm sữa nhưng nữ ca sĩ hạnh phúc vì kể từ khi có con trai gia đình cô luôn rộn vang tiếng cười, hai vợ chồng không còn lủi thủi khi 2 con gái đi học xa nhà.

Tổ ấm nhỏ hạnh phúc của ca sĩ Mỹ Lệ.

Cuộc sống của chị thay đổi thế nào khi có con thứ ba, đặc biệt U50 vẫn phải chăm con mọn?

Phải nói, đó là một thách thức vì tôi lớn tuổi rồi không còn sự dẻo dai, sức khỏe không như các bà mẹ trẻ khác, trong khi việc chăm con mọn đòi hỏi có sức khỏe, sự kiên nhẫn. Ở tuổi của tôi sinh con ra là thách thức vì trẻ con hiếu động, chưa kể con trai tôi tuổi khỉ lanh lắm, một ngày rượt theo con thôi cũng mệt mỏi, nhiều khi tôi không biết sao có sức nữa.

Bạn bè có người làm bà rồi tới chơi thấy tôi chạy theo con cũng phục vì không thể chăm con nít như vậy, còn tôi ngày nào cũng chăm. Chưa kể cho con đi chơi Trung tâm thương mại, con lanh không kiểm soát nổi, nếu không để ý là phải tìm con bạc cả mặt nên tuổi này chăm con không phải đơn giản đâu. (Cười)

Không biết, khi quyết định sinh thêm con, khi 2 con gái đã lớn, vợ chồng chị có đắn đo nhiều? Cảm xúc của vợ chồng chị khi nhận tin vui có bé thứ 3 như thế nào?

Vợ chồng tôi không đắn đo nhiều khi sinh bé thứ 3 và việc sinh bé hoàn toàn nằm trong kế hoạch, chủ động. Tôi có bầu bé hoàn toàn tự nhiên. Tuy nhiên, ông xã muốn có thêm 2 bé nữa nhưng đâu phải muốn là được, tôi cứ thuận theo ý trời thôi, được một bé quá mừng rồi. (Cười)

Hai con gái lớn của nữ ca sĩ rất thích em.

Vậy còn 2 con gái đón nhận như thế nào khi chuẩn bị làm chị?

Ban đầu, 2 bạn lớn hơi ngạc nhiên vì con 11-12 tuổi rồi mẹ lại có bầu. Các con bảo “Con lớn thế này tự dưng có em nhỏ, kỳ cục quá” nhưng khi có em, các con rất thích, thích bồng, chơi và chăm sóc em. Một chị thích có em gái, còn một chị lại thích có em trai.

Hơn 10 năm mới mang bầu lại, chị dành dinh dưỡng như thế nào trong thai kỳ? Lần mang bầu này chị thấy khác so với mang bầu 2 bé trước ra sao?

Cả 3 lần mang bầu, tôi ăn uống bình thường, vừa phải, không ăn nhiều, chỉ cần kiểm tra hàng tháng thai nhi phát triển tốt là được. Có điều tôi ăn bao nhiêu vào hết mẹ mà không vào con. Con lúc nào cũng nặng trên 3kg nhưng mẹ phải tăng lên gần 10 lần 20-21kg cả thai kỳ.

Mang bầu lần thứ 3 tôi không thấy có sự khác biệt với 2 lần trước, tôi vẫn ăn uống bình thường, không nghén ngẩm hay thèm gì cả, cơ thể như chưa có bầu, không giống như nhiều mẹ khác mang bầu bị nôn, ói hay thèm ăn các món lạ đời,.... Tôi nghĩ tôi là trường hợp đặc biệt đấy. (Cười)

Ông xã Việt kiều dành sự quan tâm chăm sóc chị như thế nào trong lần mang bầu thứ 3?

Ông xã tôi là người kinh doanh nên công việc rất bận rộn. Anh không giống các ông chồng khác nấu nướng cho vợ vì công việc chiếm hết thời gian cả ngày rồi. Tuy nhiên, khi tôi mang bầu, ông xã quan tâm bằng cách sắp xếp thời gian để cả nhà đi du lịch đổi gió trong và ngoài nước, để vợ hưởng không khí trong lành, ăn uống tốt cho em bé phát triển khỏe mạnh. Tôi mang bầu cả 3 bé, anh đều quan tâm như vậy.

Nữ ca sĩ cho biết, cô sinh mổ Misa vì bé ngôi mông không quay đầu, nhau quấn cổ 1 vòng. Còn Misu cân nặng to và sinh sau 13 tháng sinh Misa nên phải sinh mổ.

Vì 2 lần sinh mổ, cơ thể tuổi 45 không sẵn sàng cho việc có bé thứ 3 nên mang bầu lần 3 nữ ca sĩ gặp nhiều khó khăn.

U50 mang bầu, chị gặp những khó khăn như thế nào trong thai kỳ?

45 tuổi tôi có bầu bé thứ 3, cái tuổi mà ít người dám có bầu để sinh. Chưa kể, 2 bé trước tôi sinh mổ, cơ thể không sẵn sàng tốt để có bé thứ 3 nên việc mang bầu lần này là một can đảm.

Bác sĩ khám và dọa sẽ sinh non, vỡ tử cung, sẹo tử cung khi 2 bé trước sinh mổ. Bác cũng rất ái ngại khi tôi quyết định sinh bé thứ 3. Tuy nhiên, tôi cũng khỏe, ít đau ốm và sinh 2 bé trước tương dối dễ nên mong muốn có em bé nữa.

Tháng thứ 8 tôi bị dọa sinh non phải đi lại hạn chế để con chào đời khỏe mạnh. Thời gian mang bầu, vợ chồng tôi có sang Đức khám, các chuyên gia khuyên mổ sớm, nếu không sẽ nguy hiểm tính mạng. Tôi không muốn sinh ở nước ngoài không có người thân bên cạnh nên về nước. Cũng may, mẹ tròn con vuông và con trai giống hệt bố.

Chuyện bầu bí lần 3 khá “gian truân” với chị, thậm chí còn phải mổ sớm để tránh nguy hiểm đến tính mạng cả mẹ lẫn con, chị có thể kể về ngày đi sinh của mình?

Tôi về Việt Nam sinh ở Bệnh viện Từ Dũ và được giám đốc bệnh viện đích thân mổ cho nên mẹ tròn con vuông, bé chào đời ở tuần thứ 36, hơi non một chút nhưng vẫn nặng 3,6kg. (Cười)

Vì có một đội ngũ bác sĩ giỏi, tận tình nên lần sinh thứ 3 này tôi không lo lắng nhiều. Hơn nữa, 2 lần trước sinh mổ tôi cũng khỏe, không có sự cố gì hoặc đau vết mổ nhiều nên cũng yên tâm. Tuy nhiên, mổ lần thứ 3 xong, tôi đau vết mổ ghê gớm đến cả tuần sau, thuốc tê cũng không có tác dụng gì nữa. Phải công nhận, đau vết mổ kinh hoàng và lần đầu tiên tôi cảm giác sợ nên chắc chắn sẽ không sinh thêm lần nữa. (Cười)

Khoảnh khắc nào chị nhớ nhất khi sinh lần 3?

Phải nói, khoảnh khắc trong phòng mổ là khoảnh khắc tôi nhớ nhất. 45 tuổi sinh được con như mong muốn ao ước nên cảm thấy rất mãn nguyện. Ngoài ra, tôi nhớ nhất khoảnh khắc được da kề da với con sau sinh mà 2 lần sinh trước không được. Sinh linh bé bỏng chào đời sau bao ngày mong ngóng giờ nằm trên ngực mình khiến tôi cảm nhận được tình thương, tình mẫu tử thiêng liêng, tuyệt vời nhất.

Bí quyết luôn trẻ trung dù đã U50 của nữ ca sĩ là luôn có tinh thần thoải mái, hướng thiện, ăn uống khoa học, sạch sẽ, an toàn, nấu cơm tại nhà để chọn lọc dinh dưỡng tốt nhất cho cơ thể.

Tăng hơn 20kg khi mang bầu, sau sinh có chế độ nào về dáng? Chị chăm sóc da và vết mổ sau sinh ra sao?

Ngày trước tôi chỉ nặng 42kg thôi, khi mang bầu tăng lên hơn 60kg. Tuy nhiên 2 bé đầu sinh xong, tôi hoạt động âm nhạc liên tục, 1-2 tháng đi hát trở lại cộng với việc chăm con nên cũng nhanh về dáng.

Bầu bạn thứ 3, cân nặng tôi từ 48-50kg lên đến hơn 60kg khi mang bầu nên cũng về dáng lâu hơn. Bây giờ tôi 51kg, cân nặng kỷ lục so với ngày xưa chỉ có 44-45kg thôi.

Về chăm sóc da và vết mổ sau sinh, tôi không bị rạn da khi mang bầu. Bầu bạn đầu tôi sợ nên bôi kem dưỡng chống rạn nhưng bạn thứ 2 và bạn thứ 3 tôi không chăm sóc mà da vẫn đẹp, không bị rạn. Một phần do cơ địa tôi tốt nên U50 da vẫn đẹp tự nhiên, không vết nhăn, nám, sạm và không phải chăm sóc làm đẹp theo liệu trình nào hết. Tôi chỉ đắp mặt nạ, dưỡng ẩm da bình thường thôi.

Thậm chí, 3 lần sinh mổ tôi không kiêng cữ gì, ban đầu ăn ít hải sản rồi sau đó da liền ăn uống bình thường nhưng vết mổ vẫn rất đẹp, không bị sẹo, nứt hay xấu.

Hơn 10 năm mới có bé lại, chị có bị quên bài chăm con?

Tôi từng chăm 2 con gái, ngày xưa lại là chị cả trong nhà chăm sóc các em nhỏ giúp bố mẹ nên cũng giỏi, chuyên nghiệp trong việc chăm sóc trẻ con. Hơn nữa hầu hết mọi người đều có bản năng làm mẹ tự nhiên, nổi trội để chăm sóc con tốt nhất có thể nên tôi không gặp nhiều khó khăn hay bị quên bài đâu.

Xin cảm ơn những chia sẻ của chị!

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm