• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

46 diễn viên nhí diễn vở ballet kinh điển "Paquita" tại Nhà hát Lớn Hà Nội

Bảo Minh 03/02/2023 - 21:45 (GMT+7)
Vở ballet kinh điển "Paquita" sẽ được công diễn vào tối 18/2/2023 tại Nhà hát lớn Hà Nội với sự tham gia của 46 diễn viên nhí độ tuổi từ 5 đến 16.

Vở "Paquita" được NSƯT Đàm Hàn Giang dàn dựng và hướng dẫn các diễn viên tập luyện trong hơn 4 tháng. Lấy bối cảnh Tây Ban Nha thời kỳ bị chiếm đóng bởi quân đội Napoleon, vở ballet kể về câu chuyện của Paquita - một cô gái trẻ không hay biết về thân phận quý tộc của mình. Cô bị bắt cóc bởi tộc người Gipsy khi còn nhỏ, sau vụ ám sát cha mẹ cô.

Lớn lên, Paquita khiến trái tim của viên sĩ quan trẻ người Pháp Lucien d'Hervilly rung động khi cứu mạng anh từ tay tộc trưởng người Gipsy, Iñigo (được một tay thống đốc người Tây Ban Nha thuê để ám sát Lucien). Từ chiếc dây chuyền cô đã lưu giữ cả cuộc đời, Paquita cuối cùng cũng tìm ra được thân phận và những quyền lợi thiên bẩm của mình và có thể thành hôn với người mình yêu.

NSƯT Đàm Hàn Giang cho biết, vở ballet "Paquita" của nhà soạn nhạc người Pháp Édouard Deldevez và Joseph Mazilier đã nổi tiếng với khán giả trên toàn thế giới, nhưng chưa từng được trình diễn trên bất kỳ sân khấu nào tại Việt Nam. Đó là lý do anh quyết định tự dàn dựng tác phẩm này.

3 diễn viên nữ chính: Quách Hoàng Ngân, Lý Diệp Chi, Nguyễn  Hồ Nguyên Thảo (từ trái sang)

3 diễn viên nữ chính, từ trái sang: Quách Hoàng Ngân, Lý Diệp Chi, Nguyễn Hồ Nguyên Thảo 

"Việc tập luyện ballet rất vất vả, đặc biệt với các em nhỏ. Các học trò của tôi đã phải trải qua nhiều khó khăn để có thể thực hiện được những động tác khó trong ballet, cũng như truyền tải được vẻ đẹp, sự bay bổng của bộ môn này tới khán giả", anh chia sẻ.

Đảm nhận vai Paquita trong vở ballet là em Nguyễn Hồ Nguyên Thảo (học sinh trường THCS Nguyễn Siêu, Q.Cầu Giấy, Hà Nội). Thảo cho biết: "Vai diễn này không chỉ đòi hỏi kỹ thuật mà cả diễn xuất. Đây còn là vở diễn về tình yêu với nhiều diễn biến tâm lý, những điều em chưa hề được trải qua. Vì thế, làm thế nào thể hiện rõ được nhân vật là áp lực rất lớn với em. Em đã và đang cố gắng mỗi ngày để thể hiện tốt".

Dàn diễn viên chính của vở ballet còn bao gồm các gương mặt rất trẻ như: Nguyễn Phạm Đức (vai Lucien); Quách Hoàng Ngân, Lý Diệp Chi (bạn Paquita); Lê Đức Anh, Lê Tuấn Anh (bạn hoàng tử Lucien). Họ cho biết ban đầu còn nhiều e dè, ngần ngại khi tới với nghệ thuật ballet, nhưng sau đó ngày càng đam mê và gắn bó với bộ môn này.

NSƯT Đàm Hàn Giang cùng em Nguyễn Hồ Nguyên Thảo, diễn viên đàm nhận vai Paquita

NSƯT Đàm Hàn Giang cùng em Nguyễn Hồ Nguyên Thảo - diễn viên đàm nhận vai Paquita

NSƯT Đàm Hàn Giang sinh năm 1986, được mệnh danh là "Hoàng tử Ballet". Từ năm 1997 đến năm 2004, anh theo học múa Ballet tại trường Cao đẳng Múa Việt Nam. Sau đó, anh du học và tốt nghiệp tại Học viện Hongkong Ballet vào năm 2008. Được nhà hát Ballet Hồng Kông (Trung Quốc) giữ lại làm diễn viên sau 2 năm tập luyện, song Đàm Hàn Giang quyết định trở về với khao khát nâng vị thế của nghệ thuật ballet nước nhà. Hiện anh là giảng viên tại Học viện Múa Việt Nam. Anh là nghệ sĩ trẻ tuổi nhất được công nhận trong đợt phong tặng danh hiệu NSƯT năm 2016.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm