• Mới cập nhật:

Độc - Lạ

5 đầu bếp phô diễn tài năng tại TPHCM

Thanh Lam 24/05/2022 - 17:22 (GMT+7)

Đầu bếp 2 sao Michelin - Thierry Drapeau đang chế biến món ăn

Hiệp hội đầu bếp Escoffier vừa mang đến đêm tiệc Disciple Escoffier Gala Dinner khó quên tại P’ti Saigon (TP Thủ Đức, TPHCM). Đặc biệt, tại bữa tiệc này đã quy tụ 5 đầu bếp tài năng.

Bữa tiệc mở màn ấn tượng với món cá ngừ tái xốt chanh dây kiểu "Leche de Tigre" kết hợp cùng wasabi tươi Đà Lạt và trứng cá hồi. Món ăn hấp dẫn này do đầu bếp Benoit Leloup đến từ nhà hàng The Brix và Tinto thực hiện.

Herve Rodriguez - đầu bếp nổi tiếng người Pháp - tiếp nối bữa tiệc với món cá Madai nấu cùng các nguyên liệu hấp dẫn như hạt dẻ cười rang muối, dâu tây lên men và măng tây.

Tiếp đến là màn thể hiện ấn tượng của đầu bếp trẻ tuổi Hoàng Tùng, đồng thời là ông chủ của nhà hàng T.U.N.G Dining (Hà Nội). Món cá chình nấu cùng bọt xốt hương Prosecco và dầu ngò gai của bếp trưởng Hoàng Tùng đã hoàn toàn chinh phục thực khách.

Đầu bếp 2 sao Michelin - Thierry Drapeau mang đến món sườn cừu đút lò cùng bánh cần tây, xốt lá bạc hà và tim cừu hun khói, ấn tượng trong công thức lẫn cách nấu.

Bữa tiệc kết thúc với món tráng miệng "độc lạ" về cả hình thức lẫn nội dung của đầu bếp Sakal Phoeung - Chủ tịch hiệp hội Escoffier Việt Nam, đồng thời là bếp trưởng của nhà hàng P'ti Saigon và Le Corto. Mousse sôcôla vị cognac Valrhona trong tạo hình cigar Habanos cùng mùi hương đặc trưng.

Escoffier là Hiệp hội ẩm thực nổi tiếng thế giới, được thành lập tại Pháp vào năm 1954. Mục đích của hiệp hội là truyền tải những bản sắc văn hóa, nét hiện đại của ẩm thực đến với đông đảo người dân trên toàn thế giới.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm