Bao giờ chợ đêm, phố ẩm thực ở TPHCM sôi động trở lại?

Đình Hưng
22/03/2022 - 19:53
Bao giờ chợ đêm, phố ẩm thực ở TPHCM sôi động trở lại?

Hình ảnh sôi động ở một chợ đêm ở TPHCM trước đây

TPHCM kỳ vọng trong khoảng 2-3 tháng nữa các khu chợ đêm, phố ẩm thực sẽ có khách trở lại tương đối.

Bà Nguyễn Thị Thanh Thảo, Trưởng phòng Quy hoạch phát triển tài nguyên du lịch - Sở Du lịch TPHCM, cho biết, hiện nhiều khu chợ đêm, phố ẩm thực và phố đi bộ tuy đã mở cửa trở lại những vẫn còn đìu hiu.

Lý giải cho điều này, bà Thảo cho hay, các khu chợ đêm, phố ẩm thực và phố đi bộ ngoài việc phục vụ người dân thành phố còn có một lượng lớn là khách du lịch nội địa và quốc tế. Hiện nay việc mua sắm, trải nghiệm của người dân thành phố vẫn còn hạn chế; bên cạnh đó do lượng khách du lịch nội địa và quốc tế đến với thành phố còn rất ít nên việc các khu chợ đêm, phố ẩm thực vắng khách cũng là điều dễ hiểu.

Để thu hút khách du lịch đến với thành phố, Sở Du lịch TPHCM cũng đã lấy ý kiến của các doanh nghiệp, sở ngành và xin chủ trương của UBND Thành phố để triển khai tổ chức chương trình "TPHCM chào đón bạn" với nhiều giải pháp trọng tâm.

Trong đó, tiếp tục tăng cường công tác quảng bá, xúc tiến; nâng cao chất lượng dịch vụ, sản phẩm và vận động các doanh nghiệp chung tay triển khai chương trình gia tăng các giá trị cộng thêm cho khách du lịch khi đến thành phố bao gồm các đợt khuyến mại, tặng quà lưu niệm.

Bà Nguyễn Thị Thanh Thảo cho biết, thành phố kỳ vọng trong khoảng 2-3 tháng nữa các khu chợ đêm, phố ẩm thực sẽ có khách trở lại tương đối.

Theo Trưởng phòng Quy hoạch phát triển tài nguyên du lịch - Sở Du lịch TPHCM, hiện các sở ngành cũng đã xây dựng các kế hoạch phát triển kinh tế ban đêm trình UBND thành phố. Các quận huyện và TP Thủ Đức đã xây dựng kế hoạch và xúc tiến triển khai các hoạt động phục hồi kinh tế, trong đó các đề án phát triển dịch vụ - kinh tế ban đêm.

Bao giờ chợ đêm, phố ẩm thực ở TPHCM sôi động trở lại? - Ảnh 1.

TPHCM có nhiều lợi thế thu hút khách du lịch

Cụ thể, UBND Quận 5 đã cho hoạt động lại các phố đặc trưng trên địa bàn như phố đông y, ẩm thực, vàng bạc đá quý. UBND Quận 11  có đề án xây dựng phố ẩm thực trên tuyến đường Hà Tôn Quyền, đồng thời phối hợp với Công viên văn hóa Đầm Sen dự kiến tổ chức một số hoạt động vui chơi, giải trí ban đêm dọc tuyến đường kênh Tân Hóa. Ngoài ra, UBND Quận 7 cũng đã có dự thảo kế hoạch phát triển kinh tế ban đêm trên địa bàn, hình thành 3-4 điểm thương mại, ẩm thực, văn hóa…

Dự kiến đón 3,5 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2022

Ông Nguyễn Việt Anh, Trưởng phòng Quản lý lữ hành - Sở Du lịch TPHCM cho biết, hiện các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố đang ráo riết chuẩn bị, có kế hoạch để đón khách vào thời gian sắp tới. Trong đó, Công ty Vietravel dự kiến đón khoảng 1.000 khách, Công ty TST tourist cũng dự kiến đón 1.000 khách du lịch trong nước và quốc tế vào cuối tháng 3, đầu tháng 4/2022.

Theo ông Việt Anh, thị trường du lịch Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng hiện có nhiều lợi thế thu hút khách du lịch quốc tế như cạnh tranh về giá, sản phẩm du lịch đa dạng, cơ sở hạ tầng tốt… Tuy nhiên, bên cạnh đó, tình hình dịch bệnh hiện nay vẫn gây ra những khó khăn nhất định.

"Dự kiến, từ nay đến cuối năm, thành phố sẽ đón từ 3-3,5 triệu lượt khách du lịch quốc tế, với điều kiện chúng ta tận dụng được những thuận lợi và khắc phục những khó khăn đang tạm thời gặp phải", ông Việt Anh cho hay.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm