• Mới cập nhật:

Giáo dục

540 sinh viên ĐH KHXH&NV Hà Nội được hỗ trợ lương thực, khẩu trang

Kim Vũ 11/04/2020 - 19:13 (GMT+7)

Sinh viên ký túc xá Mễ Trì được hỗ trợ thực phẩm đợt dịch Covid-19

Với phương châm “không để bất kỳ sinh viên nào bị bỏ lại phía sau”, trường ĐH KHXH&NV - ĐH Quốc gia Hà Nội đã quyết định hỗ trợ sinh viên ở lại Hà Nội trong mùa dịch Covid-19

Trong đợt dịch Covid-19, trường ĐH KHXH&NV Hà Nội có nhiều sinh viên ngoại tỉnh đang sống tại ký túc xá và nhà trọ trên địa bàn Hà Nội. Chính vì vậy, các bạn gặp rất nhiều khó khăn như thiếu lương thực, thực phẩm và các vật dụng tối thiểu khác.

Tính đến ngày 9/4, đã có 540 sinh viên gửi đơn đến Nhà trường đề nghị được giúp đỡ. Với tinh thần tương thân tương ái, Nhà trường một mặt động viên các sinh viên, mặt khác kêu gọi các nhà hảo tâm cùng nhau quyên góp để chia sẻ, hỗ trợ.

Shipper là các giảng viên của trường ĐHKHXH &NV-ĐHQG Hà Hội

"Shipper" là các giảng viên của trường ĐHKHXH&NV - ĐH Quốc gia Hà Hội

Hôm nay, 11/4, những suất quà đầu tiên của nhà trường đã được trao tận tay các sinh viên ở ký túc xá Mễ Trì, gồm có: gạo, mì tôm, trứng, sữa, xúc xích, khẩu trang và nước sát khuẩn.

Đặc biệt, Hiệu trưởng Phạm Quang Minh cùng các thầy cô đã tình nguyện trở thành shipper mang quà đến tận tay các sinh viên. Phương cách tiếp cận sinh viên sao cho an toàn, thuận tiện và nhanh chóng được các thầy cô ưu tiên triển khai.

Sinh viên được hỗ trợ gạo, mì tôm, trứng, sữa, xúc xích, khẩu trang và nước sát khuẩn.

Sinh viên được hỗ trợ gạo, mì tôm, trứng, sữa, xúc xích, khẩu trang và nước sát khuẩn.

Các sinh viên vô cùng cảm động trước sự quan tâm, nhiệt tình của thầy cô dành cho mình. Thảo Thương (khoa Báo chí & Truyền thông) chia sẻ: "Em rất biết ơn nhà trường cùng các thầy cô. Cảm giác rất vui và hạnh phúc vì được nhà trường quan tâm".

Theo ông Phạm Quang Minh, Hiệu trưởng trường ĐH KHXH&NV Hà Nội, việc nhà trường hỗ trợ sinh viên trong đợt dịch Covid-19 với mong muốn các em có thêm động lực và sức mạnh để học tập, rèn luyện tốt. "Đây cũng là cách thiết thực mà mọi người có thể đóng góp vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị, đẩy lùi đại dịch Covid-19 mà Đảng và Chính phủ giao phó", ông Phạm Quang Minh cho biết.

Lượng thực phẩm sẵn sàng để có thể hỗ trợ sinh viên hết mùa dịch

Lượng thực phẩm sẵn sàng để có thể hỗ trợ sinh viên hết mùa dịch

Không chỉ vậy, tập thể giảng viên nhà trường còn quyên góp tài chính để trao những món quà thiết thực tới tận tay sinh viên đang gặp khó khăn khi thực hiện giãn cách xã hội. Đây tiếp tục là một hành động mới của Trường ĐH KHXH&NV - ĐH Quốc gia Hà Nội nhằm kiên trì với mục tiêu "Không để sinh viên Nhân văn nào bị bỏ lại phía sau".

Được biết, hoạt động hỗ trợ sinh viên gặp khó khăn sẽ được trường ĐH KHXH&NV - ĐH Quốc gia Hà Nội triển khai cho đến khi dịch bệnh Covid-19 kết thúc.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm