• Mới cập nhật:

Giáo dục

6 trường THPT chuyên tham gia chung kết cuộc thi hùng biện tiếng Anh Speak to Leak mùa 2

PV 21/01/2022 - 17:32 (GMT+7)

Học sinh tham gia vòng chung kết cuộc thi hùng biện tiếng Anh Speak to Leak. Ảnh: T.H

Ngày 21/1, 6 trường THPT chuyên gồm Lào Cai, Thái Bình, Quảng Ninh, Quảng Trị, Khánh Khoà, Trà Vinh đã tham gia Vòng chung kết Cuộc thi hùng biện tiếng anh Speak to Leak mùa 2 với chủ đề “Sức mạnh của giáo dục”.

Cuộc thi do Đại sứ quán Hoa Kỳ, Hệ thống giáo dục HOCMAI và Đại học Hà Nội đồng tổ chức.

Đây là sân chơi ngoại ngữ đầy lý thú cho các học sinh THPT chuyên, tạo cơ hội cho học sinh học hỏi và nâng cao kỹ năng tiếng Anh trong bối cảnh Việt Nam đang mở cửa và hội nhập toàn cầu mạnh mẽ. Thông qua cuộc thi, các thí sinh sẽ được truyền cảm hứng để tự tin bày tỏ ý kiến, ý tưởng sáng tạo, thu hút sự quan tâm của cộng đồng, nuôi dưỡng khát đóng góp nhiều giá trị thực hơn cho xã hội.

Bà Marie Damour, đại biện Lâm thời Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, cho biết: Đây là mùa thứ 2 chúng tôi tổ chức cuộc thi này. Cuộc thi này là một phần sự hỗ trợ của Đại sứ quán Hoa Kỳ đối với việc khích lệ học tập tiếng Anh ở Việt Nam. Lấy chủ đề "Sức mạnh của giáo dục", vì giáo dục đóng vai trò then chốt trong việc thúc đẩy sự tiến bộ của đất nước, của nền kinh tế, cũng như của xã hội. Học sinh của 28 trường THPT chuyên tham gia vào cuộc thi năm nay đều có năng lực tuyệt vời trong việc sử dụng tiếng Anh và dùng những kỹ năng tiếng Anh của mình để có thể giao tiếp, học hỏi thêm những kỹ năng khác cho việc đóng góp cho đất nước cũng như cho xã hội trong tương lai.

Speak to Lead là cuộc thi hùng biện tiếng Anh dành cho học sinh THPT được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2020 nhân kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ.

Tiếp nối những thành công của mùa trước, mùa 2 Speak to Lead đã chính thức trở lại với sự tham gia của thí sinh đến từ các trường THPT chuyên trên khắp cả nước. Tham dự cuộc thi, các thí sinh không chỉ nhận được phần quà đến từ Ban Tổ chức mà còn có cơ hội nhận được 5 suất tham dự chương trình Thủ lĩnh Thanh niên Đông Nam Á kéo dài 3 tuần tại Hoa Kỳ, dự kiến diễn ra vào tháng 5/2022.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm