• Mới cập nhật:

Độc - Lạ

8 cách đón năm mới 2021 ngay khi ở nhà giữa đại dịch Covid-19

Ninh Hạ 31/12/2020 - 08:14 (GMT+7)
Chào đón năm mới 2021 giữa đại dịch Covid-19 khiến nhiều người không thể tụ họp bè bạn để tiệc tùng hoặc đến các lễ hội.

Đừng buồn chán vì kế hoạch đón năm mới bị đổ bể. Dưới đây là những cách để bạn có thể tận hưởng lễ đón năm mới một cách hứng khởi.

1. "Bữa tiệc ảo" đón năm mới cùng bạn bè

7 cách đón năm mới 2021 ngay khi ở nhà giữa đại dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Tổ chức bữa tiệc qua ứng dụng cuộc gọi video để chào đón năm mới.

Dù không gặp gỡ trực tiếp thì bạn vẫn có thể cùng bạn bè vẫy tay chào tạm biệt năm 2020 và chào đón năm 2021 trong đại dịch này theo cách khác. Bạn có thể kết nối với họ qua cuộc gọi điện video và tổ chức một bữa tiệc ảo. Bạn có thể hẹn để tham gia cuộc gọi video vào một thời điểm. Trong bữa tiệc ảo này, mọi người có thể cùng hồi tưởng lại những điều đáng nhớ của năm 2020. Các bạn nên mặc những bộ quần áo đẹp nhất của mình để trông thật lộng lẫy. Đây cũng là niềm hứng khởi cho thời khắc bước sang năm mới 2021.

2. Gửi quà cho những người thân yêu 

7 cách đón năm mới 2021 ngay khi ở nhà giữa đại dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Còn gì tuyệt vời hơn khi đón giao thừa bằng cách gửi một số món quà cho những người thân yêu của bạn. Hãy gửi gắm tình yêu thương đến những người bạn thân nhất của bạn cùng những người thân yêu bằng món quà kỷ niệm. Ví dụ, bạn có thể tặng một người thân yêu của bạn một chai đựng nước, một sản phẩm chăm sóc cá nhân, chiếc bánh gato... Càng tuyệt vời hơn nếu món quà đó do tự tay bạn làm.

3. Tổ chức cuộc thi ảnh mini về chủ đề mặc đẹp nhất 

7 cách đón năm mới 2021 ngay khi ở nhà giữa đại dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Bạn hoàn toàn có thể kêu gọi bạn bè mình tham gia cuộc thi ảnh về cách ăn mặc để chào đón năm mới 2021. Cuộc thi này rất đơn giản khi người tham gia chỉ cần mặc những bộ đồ đẹp nhất, chụp lại những bức ảnh ưng ý rồi gửi lên nhóm thông qua mạng xã hội. Giám khảo chính là những người tham gia và thể thức chấm giải thế nào do nhóm quyết định.

4. Tổ chức tiệc trong phạm vi nhỏ

7 cách đón năm mới 2021 ngay khi ở nhà giữa đại dịch COVID-19 - Ảnh 4.

Để tránh phải tới những nơi tập trung đông người khi đón năm mới tại nhà hàng, câu lạc bộ..., bạn có thể tổ chức tiệc mini trong phạm vi gia đình. Trong không gian ấm cúng, bạn hãy cùng người thân tận hưởng bữa tiệc năm mới một cách trọn vẹn. Điều này chắc chắn sẽ giúp bạn có một giao thừa đáng nhớ. Đặc biệt, việc tổ chức tiệc chào năm mới tại nhà giúp bạn có thể thoải mái thực hiện theo ý muốn. Đây cũng là cách đón năm mới để lại ấn tượng.

5. Cùng chơi một số trò chơi 

7 cách đón năm mới 2021 ngay khi ở nhà giữa đại dịch COVID-19 - Ảnh 5.

Rủ bạn bè cùng chơi một số trò chơi đón năm mới

Nếu không phải là người thích tiệc tùng thì bạn có thể mời bạn bè chơi một số trò chơi qua mạng hoặc mời họ đến nhà mình hoặc mình đến nhà họ để thi đấu trực tiếp. Cùng với chơi trò chơi là thưởng thức những món ăn và đồ uống ngon cũng là một cách đón năm mới. Bằng cách này, bạn sẽ tận hưởng thời khắc giao thừa theo một cách khác biệt nhưng đáng nhớ.

6. Xem chương trình yêu thích 

7 cách đón năm mới 2021 ngay khi ở nhà giữa đại dịch COVID-19 - Ảnh 6.

Cùng người thương xem chương trình yêu thích đón năm mới cũng đầy thú vị

Có những người không cảm thấy muốn tổ chức đón năm mới ồn ào mà chỉ thích sự thoải mái trong ngôi nhà của mình. Nếu bạn thuộc tuýp người này thì có thể nghĩ đến việc chọn bộ phim hoặc xem chương trình truyền hình yêu thích của mình. Thức trắng đêm và thưởng thức loạt phim hoặc bộ phim yêu thích cũng là một cách tuyệt vời để tận hưởng thời khắc giao thừa.

7. Bữa tiệc khiêu vũ trong không gian nhỏ 

7 cách đón năm mới 2021 ngay khi ở nhà giữa đại dịch COVID-19 - Ảnh 7.

Nếu là người ưu thích khiêu vũ nhưng lại bị đại dịch COVID-19 ngăn cản đến vũ trường thì bạn vẫn có thể hiện thực hóa sở thích theo cách riêng. Không khó để tổ chức một bữa tiệc khiêu vũ tại nơi bạn ở. Chỉ cần một danh sách một số bài hát, một số đèn màu cùng đồ ăn nhẹ là bạn có thể tổ chức một bữa tiệc khiêu vũ tuyệt vời. Để có không gian cho bữa tiệc khiêu vũ, bạn nên thu gọn đồ đạc và bài trí lại phòng khách.

8. Gửi thiệp điện tử cho bạn bè và người thân 

Trong kỷ nguyên kỹ thuật số này, bạn có thể mang đến cho bạn bè, người thân những lời chúc mừng năm mới đầy ý nghĩa bằng cách gửi thiệp điện tử. Với sự hỗ trợ của công nghệ, bạn có thể tự mình thiết kế những tấm thiệp cá nhân đẹp mắt cho những người thực sự thân thiết với bạn.

Mặc dù có nhiều cách khác để đón giao thừa nhưng những cách nêu trên sẽ thực sự giúp bạn bước vào một năm mới đầy hứng khởi dẫu đại dịch COVID-19 đang hoành hành.

Nguồn: boldsky
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm