7 địa điểm du lịch tìm hiểu lịch sử dịp Quốc khánh 2/9

Vân Anh
01/09/2022 - 07:02
7 địa điểm du lịch tìm hiểu lịch sử dịp Quốc khánh 2/9

Cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, là gợi ý để du khách tìm hiểu lịch sử trong dịp lễ Quốc khánh 2/9

Quốc khánh 2/9 cũng là thời điểm phù hợp để bạn tìm hiểu về lịch sử Việt Nam và hòa chung với không khí của cả đất nước trong ngày lễ đặc biệt này.

Việt Nam là điểm đến trong mơ cho bất kì ai có tình yêu với lịch sử. Những ngôi chùa cổ kính, địa đạo, lăng mộ và các đài tưởng niệm vẽ nên một bức tranh lịch sử lộng lẫy và đầy biến động mà đất nước đã trải qua và lưu dấu đến tận ngày nay. Nhân dịp Ngày Quốc Khánh 2/9, chuyên trang du lịch Booking.com chia sẻ đến bạn danh sách các điểm đến mang đậm dấu ấn lịch sử và văn hóa, dựa trên dữ liệu đã được chứng thực từ du khách.

Cố đô Huế 

Cố đô Huế nổi tiếng bởi phong cảnh đẹp như một bài thơ, không khí yên bình, và mang theo một kho tàng di sản văn hóa được UNESCO công nhận - những điều khiến thành phố này là địa điểm hoàn hảo dành cho dịp lễ 2/9. Kinh đô cổ kính của Việt Nam nhìn ra sông Hương được ví von như một mỏ vàng chứa đựng những câu chuyện lịch sử sống động và hấp dẫn - bạn có thể khám phá các triều đại theo dòng lịch sử từ thời Vương quốc Chăm Pa cổ, đến Tây Sơn, chính quyền Pháp thuộc, đến thời Vua Nguyễn - ngay trên mảnh đất Huế.

Gợi ý 7 địa điểm du lịch tìm hiểu lịch sử dịp lễ Quốc Khánh 2/9 - Ảnh 1.

Cố đô Huế 

Thủ đô Hà Nội - Nhịp đập của nền văn hóa Việt

Ngày 2/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn Độc lập tại Quảng trường Ba Đình nằm ngay trung tâm thủ đô Hà Nội. Điều này tạo nên một ý nghĩa tuyệt vời cho các du khách đổ về thủ đô để kỉ niệm thời khắc lịch sử này. Du khách có cơ hội được đắm mình trong sự hòa quyện độc đáo giữa cũ và mới, đông và tây, hiện đại và hoài niệm giữa lòng Hà Nội bằng cách tham gia vào hành trình tham quan thành phố và tìm hiểu kiến trúc tuyệt đẹp cùng quá khứ huy hoàng của thành phố.

Gợi ý 7 địa điểm du lịch tìm hiểu lịch sử dịp lễ Quốc Khánh 2/9 - Ảnh 2.

Thủ đô Hà Nội 

TP Hồ Chí Minh sôi động

Được đặt theo tên của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, thành phố quốc tế này mang trong mình một ý nghĩa lịch sử to lớn và những nét văn hóa vô cùng đặc biệt. Luôn nhộn nhịp và sôi động trong mọi khoảnh khắc, Thành phố Hồ Chí Minh mang đến cho bạn những trải nghiệm tìm hiểu lịch sử qua khám phá những công trình lịch sử tồn tại hàng thế kỉ như Dinh Độc Lập, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh và Nhà thờ Đức Bà...

Gợi ý 7 địa điểm du lịch tìm hiểu lịch sử dịp lễ Quốc Khánh 2/9 - Ảnh 3.

Thành phố Hồ Chí Minh nhộn nhịp và sôi động trong mọi khoảnh khắc.

Phố cổ Hội An -  Thương cảng lớn khi xưa, và di sản văn hóa được UNESCO công nhận ngày nay

Phố cổ Hội An luôn phảng phất nét quyến rũ vượt thời gian và kèm theo đó là những hoài niệm về lịch sử Việt Nam, một nét đẹp nên thơ rất riêng và độc đáo. Để chào mừng kì nghỉ lễ cuối cùng trong năm nay, du khách có thể khám phá những bí ẩn của thành phố này bằng cách tham gia vào hành trình đến các kỳ quan cổ nổi tiếng thế giới, thưởng thức những món ăn ngon miệng mang nét ẩm thực truyền thống và không gian ấm cúng, tận hưởng cảm giác như thể bạn đang du lịch về những năm tháng xưa.

Gợi ý 7 địa điểm du lịch tìm hiểu lịch sử dịp lễ Quốc Khánh 2/9 - Ảnh 4.

Phố cổ Hội An

Côn Đảo - Người Việt hành hương mang yêu thương trong lòng

Côn Đảo từng chứng kiến quá khứ huy hoàng của chế độ phong kiến và nỗi thống khổ của những nhà hoạt động cách mạng yêu nước như Võ Thị Sáu, người đã có đóng góp to lớn cho nền độc lập của Việt Nam. Ghé thăm Bảo tàng Côn Đảo và các nhà tù lịch sử để bày tỏ lòng tôn kính đến các tù nhân thuở xưa và tìm hiểu về một chương hình thành nên lịch sử Việt Nam là một trải nghiệm không thể bỏ qua khi ghé thăm hòn đảo này.

Gợi ý 7 địa điểm du lịch tìm hiểu lịch sử dịp lễ Quốc Khánh 2/9 - Ảnh 5.

Côn Đảo mang dấu ấn của một bảo tàng lịch sử

Đà Nẵng - Quá khứ vẻ vang định hình nền văn hóa phong phú

Ở thời hiện đại, Đà Nẵng vẫn giữ được vai trò quan trọng là một trung tâm du lịch lớn và là điểm giao thoa của các nền văn hóa. Đà Nẵng sở hữu nhiều điểm đến lịch sử bao gồm các công trình kiến trúc, đài tưởng niệm, dinh thự và công viên lâu đời, nơi bạn có thể tìm hiểu về quá khứ vẻ vang của Đà Nẵng.

Gợi ý 7 địa điểm du lịch tìm hiểu lịch sử dịp lễ Quốc Khánh 2/9 - Ảnh 6.

Đà Nẵng sở hữu nhiều điểm đến lịch sử

Ninh Bình - Tỉnh từng được trao tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân

Phong cảnh hữu tĩnh với sông nước ôm quanh những dải núi đá, cố đô Hoa Lư - cố đô của Việt Nam dưới triều đại nhà Đinh, Lê và Lý, Ninh Bình còn sở hữu nhiều hơn thế. Năm 1930, Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời, Ninh Bình là một trong những tỉnh sớm có cơ sở Đảng và phong trào cách mạng. Trong khi khu căn cứ Quỳnh Lưu là một trong ba trung tâm của Chiến khu Quang Trung, các khu du kích Khánh Trung, Khánh Thiện là những cơ sở chống Pháp kiên cường. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm