7 loại thực phẩm giúp đẩy lùi lão hoá da

T.Nguyên (Tổng hợp)
12/06/2022 - 11:34
7 loại thực phẩm giúp đẩy lùi lão hoá da
Vitamin không chỉ tốt cho mắt mà còn giúp duy trì độ bóng của tóc, làm da mịn màng, chậm lão hóa. Ngoài ra, chất này còn đóng vai trò là chất chống viêm, diệt khuẩn, thúc đẩy tiêu hóa.

Kiwi

Kiwi giàu chất xơ, có hàm lượng vitamin C cao và lượng calo thấp. Đây là loại trái cây rất tốt cho phụ nữ. Ăn kiwi sẽ giúp nuôi dưỡng làn da từ bên trong, giúp da căng bóng, mịn màng, giảm khô nhăn. Ngoài ra, kiwi còn có tác dụng giảm tích tụ chất béo, tránh tăng cân, béo phì.

Đậu nành

Đậu nành chứa nguồn collagen thực vật dồi dào cùng thành phần isoflavone tốt cho sức khỏe phụ nữ. Isoflavone trong đậu nành có sự tương đồng với nội tiết tố nữ trong cơ thể. Uống sữa đậu nành có thể giúp nuôi dưỡng cơ thể, trì hoãn lão hóa ở phụ nữ rất tốt.

Bông cải xanh

Bông cải xanh là một trong những loại rau lành mạnh nhất. Nó chứa nhiều thành phần chống oxy hóa tốt cho cơ thể. Thường xuyên tiêu thụ loại rau này có thể giúp loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể, thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo. Ngoài ra, các chất chống oxy hóa cùng hàm lượng vitamin C cao trong bông cải xanh cũng giúp trẻ hóa làn da, tăng độ đàn hồi cho da, giúp da sáng hơn.

Mướp đắng

Mướp đắng chứa nhiều nước và vitamin E. Loại quả này có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể cực tốt. Nó còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp cải thiện tốc độ trao đổi chất trong cơ thể, tăng lưu thông máu, giúp làm giảm nếp nhăn trên da. Ngoài ra, mướp đắng còn chứa những chất có tác dụng ức chế tích tụ cholesterol trong cơ thể, làm giảm mức triglyceride giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch và chống lão hóa hiệu quả.

Cà rốt

Cà rốt có chứa nhiều vitamin A và vitamin C tốt cho sức khỏe phụ nữ. Vitamin không chỉ tốt cho mắt mà còn giúp duy trì độ bóng của tóc, làm da mịn màng, chậm lão hóa. Ngoài ra, chất này còn đóng vai trò là chất chống viêm, diệt khuẩn, thúc đẩy tiêu hóa. Vitamin C có tác dụng chống oxy hóa cao, giúp tăng cường sức đề kháng, đồng thời đóng vai trò quan trọng trong việc tái tạo collagen trong da.

Rau chân vịt

Rau chân vịt hay còn được biết đến với tên gọi "rau bina" là một loại rau giàu dưỡng chất với lượng calo thấp. Rau chân vịt có chứa nhiều vitamin C và hàm lượng chất diệp lục cao hơn hẳn các loại rau khác, giúp thúc đẩy quá trình sản sinh collagen của cơ thể. Bên cạnh đó, rau chân vịt cũng chứa nhiều chất chống ôxy hóa nên còn có tác dụng phòng ngừa được một số bệnh ung thư.

Bắp cải

Bắp cải là một loại rau chứa hàm lượng vitamin C cao, giúp kích thích sản sinh collagen, tốt cho vóc dáng và giữ da luôn trẻ trung, mịn màng. Ngoài ra, nhờ chứa một loại enzyme đặc biệt, bắp cải còn được biết đến với tác dụng giải độc gan. Thường xuyên ăn bắp cải sẽ giúp cơ thể đào thải chất độc, giúp ngăn ngừa mụn hiệu quả.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm