• Mới cập nhật:

Khỏe

7 nhân viên quán bánh đa Bà Cụ ở Hải Phòng có kết quả âm tính

Nguyễn Long 11/08/2020 - 18:52 (GMT+7)

Cơ quan chức năng đóng cửa và khử trùng quán bánh đa Bà Cụ mà bệnh nhân 816 đã đến. Ảnh: Lê Tân/Thanh Niên

Sở Y tế Hải Phòng cho biết, 7 nhân viên bán hàng quán bánh đa Bà Cụ - những người có tiếp xúc gần với BN 816 và BN 751 - đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Chiều 11/8, Sở Y tế Hải Phòng thông tin, 7 mẫu xét nghiệm người bán hàng, nhân viên tại quán Bánh đa Bà Cụ do Trung tâm Y tế quận Ngô Quyền lấy mẫu sáng cùng ngày có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, Sở Y tế nhận được thông tin, bệnh nhân số 816 đã đến ăn tối tại Quán Bánh đa Bà Cụ (số 179 đường Cầu Đất, quận Ngô Quyền) vào tối 26/7/2020. Trung tâm Y tế quận Ngô Quyền đã lấy mẫu xét nghiệm 7 nhân viên của quán, những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân này trong sáng 11/8, ngay sau khi nhận được thông tin.

Sở Y tế cũng đã phối hợp với chính quyền địa phương tạm dừng hoạt động của quán Bánh đa Bà Cụ, cách ly y tế các nhân viên của quán, tổ chức phun khử trùng khu vực, đồng thời thông báo cho những người đã đến ăn tại quán vào tối 26/7 khẩn trương liên vệ với cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ.

Theo thông tin từ Sở Y tế, vào 18h34 ngày 26/7, gia đình bệnh nhân 816 và bệnh nhân 751 đã đón xe taxi đi ăn ở quán Bánh đa Bà Cụ, sau đó bắt taxi về lại khách sạn ở quận Dương Kinh.

Xe chiều đi từ khách sạn đến Quán Bánh đa Bà Cụ đã được cơ quan chức năng xác nhận được. Hiện cơ quan chức năng đang kiểm tra, tìm kiếm, xác định xe taxi đã chở gia đình này chiều về.

Sở Y tế đề nghị, lái xe taxi đã chở khách từ quán Bánh đa Bà Cụ về khách sạn Zen, đường Mạc Quyết, quận Dương Kinh, tối 26/7, đề nghị liên hệ khai báo ngay với cơ sở y tế gần nhất.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm