• Mới cập nhật:

Khỏe

New Zealand có ca lây nhiễm đầu tiên trong cộng đồng sau 102 ngày

Ngọc Hà 11/08/2020 - 18:49 (GMT+7)

New Zealand ghi nhận 4 ca lây nhiễm mới. (Nguồn: Reuters)

Các ca mắc mới COVID-19 nói trên đã được ghi nhận tại một gia đình sinh sống ở Auckland và đây là những ca lây nhiễm đầu tiên trong cộng đồng và hiện vẫn chưa rõ nguồn lây nhiễm.

Ngày 11/8, New Zealand thông báo đã ghi nhận 4 ca lây nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đầu tiên trong cộng đồng sau 102 ngày miễn nhiễm.

Theo Thủ tướng Jacinda Ardern, các ca mắc mới COVID-19 nói trên đã được ghi nhận tại một gia đình sinh sống ở Auckland. Đây là những ca lây nhiễm đầu tiên trong cộng đồng và hiện vẫn chưa rõ nguồn lây nhiễm.

Với việc phát hiện các ca lây nhiễm trong cộng đồng trên, Thủ tướng Ardern đã nâng mức phản ứng dịch bệnh tại Auckland - thành phố lớn nhất nước này lên mức độ 3 từ giữa trưa 12/8.

Điều này có nghĩa tất cả người dân sinh sống tại Auckland sẽ phải ở nhà, trong khi các quán bar và nhiều doanh nghiệp khác phải đóng cửa. Tất cả các địa phương còn lại ở New Zealand cũng sẽ nâng mức phản ứng dịch bệnh lên mức 2.

Trong khi đó, Singapore thông báo trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận thêm 61 ca mắc COVID-19. Đây là ngày có số ca mắc mới COVID-19 thấp nhất trong hơn bốn tháng qua tại quốc gia Đông Nam Á này.

Đảo quốc này đã áp đặt lệnh phong tỏa vào giữa tháng Tư sau khi ghi nhận nhiều ổ dịch tại các khu nhà dành cho khoảng 300.000 lao động nước ngoài. Tuần trước, Singapore tuyên bố đã khống chế được dịch bệnh tại các địa điểm này.

Nguồn: TTXVN/Vietnam+
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm