• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

New Zealand công bố bệnh nhân COVID-19 cuối cùng bình phục, phần 2 phim Avatar được "đặc cách" khởi quay

N.A 08/06/2020 - 11:17 (GMT+7)
Đạo diễn Hollywood James Cameron và các cộng sự của ông vừa bay tới thủ đô Wellington của New Zealand để chuẩn bị khởi quay cho phần 2 của bộ phim bom tấn Avatar.

New Zealand vừa công bố bệnh nhân Covid-19 cuối cùng ở quốc gia này đã hoàn toàn bình phục. Mặc dù vậy, Chính phủ New Zealand vẫn thận trọng chưa dỡ bỏ lệnh giãn cách xã hội. Hiện nay, quốc gia có hơn 5,1 triệu dân này vẫn chưa cho phép người nước ngoài nhập cảnh. Đạo diễn James Cameron và 55 thành viên trong đoàn làm phim là trường hợp đặc biệt, được Chính phủ New Zealand đặc cách cho phép đến Wellington để thực hiện bộ phim bom tấn.

Phần 2 phim Avatar chuẩn bị quay ở New Zealand - Ảnh 1.

Phần 2 phim Avatar chuẩn bị quay ở New Zealand

Phần 1 của Avatar đã được sản xuất vào năm 2009, có sự tham gia của các ngôi sao Sam Worthington, Zoe Saldana. Avatar 1 từng là bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại khi thu về 2,78 tỉ USD phòng vé trên toàn cầu trước khi bị Avengers: Endgame vượt mặt vào năm 2019.

Avatar 2 dự kiến có 4 phần. Phần 2 từng bị trì hoãn một lần vào năm 2014 và hiện mới chuẩn bị được bấm máy. Theo kế hoạch mà nhà sản xuất Jon Landau đưa ra thì Avatar 2 sẽ ra rạp vào dịp Giáng sinh 2021. Các phần tiếp theo là Avatar 3 và Avatar 4 sẽ lần lượt ra rạp vào các năm 2022 và 2024.

Cả 4 phần lẽ ra đều do 20th Century Fox phát hành nhưng được Disney mua lại vào năm 2018 với giá hơn 1 tỉ USD. Mức giá này đưa Avatar trở thành loạt phim đầu tiên bán được nhiều tiền nhất trước cả khi tác phẩm nghệ thuật này được sản xuất.

Phần 2 phim Avatar chuẩn bị quay ở New Zealand - Ảnh 2.

Đạo diễn người Canada James Cameron (trái) và nhà sản xuất phim người Mỹ Jon Landau hạ cánh tại sân bay quốc tế Wellington

Những hình ảnh thiên nhiên xinh đẹp ở Matamata, Fiordland, Canterbury… của New Zealand đã trở nên nổi tiếng trong tác phẩm điện ảnh đình đám: "Chúa tể của những chiếc nhẫn" (2016). Trong những năm gần đây, rất nhiều dự án điện ảnh lớn của thế giới đã được thực hiện ở New Zealand. Thủ đô Wellington là nơi có các xưởng sản xuất và cơ sở sản xuất phim trị giá hàng triệu đô la. Chính các đạo diễn Peter Jackson, Weta Digital của phim Chúa tể của những chiếc nhẫn và The Hobbit đã từng thực hiện các tập phim hoành tráng của mình ở đây.

Vào thời điểm Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern bắt đầu ban hành lệnh giãn cách xã hội ở quốc gia này (26/3/2020), có ít nhất 47 dự án phim hoành tráng tại New Zealand bị đình trệ. Đại dịch Covid-19 đã khiến nền kinh tế của New Zealand lao đao. Chỉ tính riêng trong lĩnh vực điện ảnh, mỗi năm ngành nghệ thuật thứ bảy mang lại cho quốc gia này hơn 3 tỷ đô la New Zealand. Một bộ phim quốc tế sáu tháng có thể tạo ra khoảng 3.000 việc làm tại New Zealand.

Phần 2 phim Avatar chuẩn bị quay ở New Zealand - Ảnh 3.

Bà Annabelle Sheehan, Giám đốc điều hành của Ủy ban điện ảnh New Zealand

Bà Annabelle Sheehan, Giám đốc điều hành của Ủy ban điện ảnh New Zealand phát biểu: "Sự kiện Avatar chuẩn bị quay ở New Zealand là một một tin tốt lành đối với điện ảnh New Zealand cũng như thế giới. Mặc dù vậy, đại dịch Covid-19 vẫn có những diễn biến hết sức phức tạp và chúng ta không được phép chủ quan". 

 Việc Avatar 2 chuẩn bị được bấm máy ở New Zealand không chỉ có ý nghĩa quan trọng trong lĩnh vực điện ảnh. Sự kiện này còn đánh dấu sự thành công của New Zealand trong chiến dịch kiểm soát đại dịch Covid-19, đồng thời quảng bá hình ảnh một New Zealand xinh đẹp, an toàn, tạo tiền đề cho việc phát triển du lịch của đất nước này trong thời gian tới. Trước khi đại dịch Covid-19 xảy ra, du lịch đóng góp tới hơn 16 tỷ đô la New Zealand và chiếm gần 6% tổng sản phẩm quốc nội của quốc đảo tại khu vực Tây Nam của Thái Bình Dương này.

Nguồn: Theo SCMP
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm