• Mới cập nhật:

Xã hội

Thủ tướng New Zealand ra lệnh quân đội giám sát biên giới để ngừa Covid-19

N.A 18/06/2020 - 12:29 (GMT+7)

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern ra lệnh quân đội giám sát biên giới để ngừa Covid-19

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern đã ra lệnh cho quân đội giám sát chặt chẽ biên giới sau khi quốc gia này xuất hiện những trường hợp mới bị nhiễm Covid-19.

Chia sẻ với báo giới, bà Ardern cho biết, một cuộc kiểm tra sẽ được thực hiện để đảm bảo rằng tất cả các quy trình tại chỗ đều được tuân thủ và mọi thay đổi cần thiết có thể được thực hiện để tăng cường kiểm tra các cơ sở biên giới chặt chẽ hơn.

Người đứng đầu nội các New Zealand tuyên bố: "Tôi không thể cho phép những thành tựu mà tất cả chúng ta đạt được bị lãng phí bởi việc không tuân thủ các quy trình". Bà Ardern đã giao nhiệm vụ cho Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng New Zealand Digby Webb giám sát tất cả các khu vực cách ly và quản lý các cơ sở cách ly.

New Zealand là một trong những quốc gia trên thế giới kiểm soát rất hiệu quả dịch bệnh Covid-19. Ngày 8/6, giới chức y tế New Zealand đã khẳng định, nước này không còn trường hợp nào mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 sau khi bệnh nhân cuối cùng đã khỏi bệnh và hết thời gian cách ly.

New Zealand cũng đã xóa bỏ mọi hạn chế về kinh tế và xã hội nhưng vẫn duy trì kiểm soát biên giới. Tuy nhiên, sau 24 ngày "yên bình" trước dịch bệnh, vào ngày 7/6 vừa qua, New Zealand lại có 2 trường hợp nhiễm Covid-19 mới (đó là 2 phụ nữ đến từ Anh đã nhập cảnh New Zealand). Họ đã di chuyển một quãng đường dài 650 km từ thành phố Auckland đến thủ đô Wellington để tham dự đám tang của người thân. Sau đó, những người phụ nữ này đã bị phát hiện dương tính với Covid-19. Sau khi xảy ra sự việc, Bộ Y tế New Zealand đã tiến hành xét nghiệm Covid-19 đối với 320 người có tiếp xúc với 2 người phụ nữ nhiễm Covid-19, đồng thời yêu cầu những người này tự cách ly cho đến khi có kết quả xét nghiệm.

Nguồn: Theo france24.com
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm