8 quy tắc thiết kế giúp cải thiện đáng kể không gian phòng khách chật hẹp

Vân Sam
26/10/2023 - 14:15
8 quy tắc thiết kế giúp cải thiện đáng kể không gian phòng khách chật hẹp
Với những quy tắc thiết kế được gợi ý từ chuyên gia, bạn có thể khiến căn phòng khách chật hẹp của gia đình trở nên thoải mái và tiện nghi hơn.

Phòng khách - trái tim của mọi căn nhà luôn là không gian sinh hoạt khiến bạn dành nhiều thời gian thiết kế và trang hoàng. Nhưng khi diện tích căn phòng hạn chế cũng đồng nghĩa với việc bạn không thể áp dụng mọi ý tưởng trang trí. Lúc này, điều bạn cần làm là tham khảo thêm những quy tắc vàng trong thiết kế, nhờ đó có được một căn phòng khách tuy nhỏ nhưng vẫn tiện nghi và giàu thẩm mỹ.

1. Quy tắc đầu tiên bạn cần biết đến chính là nên ưu tiên lựa chọn những món nội thất sở hữu đường cong uyển chuyển cho phòng khách. Thiết kế đường cong thường đem lại cảm giác chiếm ít diện tích hơn, đồng thời cũng đem tới người dùng cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu. Đặc biệt, nội thất với thiết kế uốn cong vẫn luôn là xu hướng được yêu thích mà chẳng sợ lỗi thời.

8 quy tắc thiết kế nhỏ giúp cải thiện đáng kể không gian phòng khách chật hẹp - Ảnh 1.

2. Nếu phòng khách gia đình nhỏ hẹp, bạn nên ưu tiên sử dụng một gam màu chủ đạo để trang trí. Khi màu sơn tường và đồ nội thất trong phòng cùng màu, bạn sẽ có cảm giác không gian thoáng và rộng hơn. Đây cũng là thủ thuật mà các chuyên gia thường xuyên áp dụng với những căn phòng khách nhỏ.

8 quy tắc thiết kế nhỏ giúp cải thiện đáng kể không gian phòng khách chật hẹp - Ảnh 2.

3. Một quy tắc thiết kế khác giúp căn phòng khách của gia đình trông rộng rãi hơn là tận dụng triệt để nguồn ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài. Để làm được điều này, bạn có thể thiết kế những khung cửa sổ kính kịch trần kích thước lớn.

8 quy tắc thiết kế nhỏ giúp cải thiện đáng kể không gian phòng khách chật hẹp - Ảnh 3.

4. Nếu muốn sử dụng họa tiết để trang trí không gian phòng khách thêm phần sinh động, tốt nhất bạn nên chọn những họa tiết nhỏ. Họa tiết xuất hiện trên rèm cửa, tranh treo tường hay gối tựa phòng khách nhỏ xinh có thẻ làm tăng chiều sâu cho căn phòng, đồng thời tạo cảm giác nhẹ dịu hơn.

8 quy tắc thiết kế nhỏ giúp cải thiện đáng kể không gian phòng khách chật hẹp - Ảnh 4.

5. Trái ngược với việc lựa chọn họa tiết, khi chọn thảm trải sàn cho phòng khách nhỏ, bạn nên chọn những mẫu có kích thước lớn. Về mặt trực quan, khi nhìn vào tấm thảm trải sàn lớn bạn sẽ có cảm giác diện tích căn phòng rộng rãi hơn số đo thực tế.

8 quy tắc thiết kế nhỏ giúp cải thiện đáng kể không gian phòng khách chật hẹp - Ảnh 5.

6. Với một căn phòng khách nhỏ thì những món phụ kiện cần được lựa chọn dựa trên nguyên tắc chất lượng hơn số lượng. Quá nhiều phụ kiện trang trí có thể gây ra cảm giác chật chội, kém thẩm mỹ trong phòng khách.

8 quy tắc thiết kế nhỏ giúp cải thiện đáng kể không gian phòng khách chật hẹp - Ảnh 6.

7. Màu sắc nào sẽ khiến không gian phòng khách của bạn trông rộng rãi hơn. Đó là những gam màu sáng như màu kem, màu trắng, màu be. Các gam màu sáng phản chiếu ánh sáng tốt nên sẽ đem đến bầu không gian sáng sủa và thoáng đãng cho căn phòng khách nhỏ.

8 quy tắc thiết kế nhỏ giúp cải thiện đáng kể không gian phòng khách chật hẹp - Ảnh 7.

8. Phong cách tối giản luôn là lựa chọn hoàn hảo nhất cho những căn phòng khách diện tích nhỏ. Đây là quy tắc vàng mà bạn cần phải nằm lòng khi thiết kế căn phòng khách cho gia đình.

8 quy tắc thiết kế nhỏ giúp cải thiện đáng kể không gian phòng khách chật hẹp - Ảnh 8.
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm