9 năm qua bố mẹ chồng "cứu" vợ chồng tôi hết lần này tới lần khác

Dung Nguyễn
25/01/2024 - 06:58
9 năm qua bố mẹ chồng "cứu" vợ chồng tôi hết lần này tới lần khác

Ảnh minh họa

Nếu không có sự giúp đỡ của bố mẹ chồng, chắc gia đình tôi đã tan nát rồi.

Có lẽ do tính tôi khó và luôn muốn sống tự do, thế nên mới cưới nhau được 2 tháng tôi đòi ra ngoài sống. Lúc đó bố chồng bảo mấy năm trước đập nhà cũ xây mới cho rộng rãi để sau này con cháu cùng sống chung. Mẹ chồng nói nếu tôi có điều gì không vừa lòng về bố mẹ thì cứ nói để ông bà thay đổi.

Mẹ bảo kinh tế chúng tôi còn khó khăn, ra ngoài ở lãng phí 1 khoản tiền thuê phòng trọ. Tốt nhất sống chung thêm vài năm nữa, ông bà chăm sóc 2 con cho chúng tôi yên tâm đi làm.

Tôi sợ sống chung lâu ngày sẽ nảy sinh mâu thuẫn nên nhất quyết đòi ra ở riêng. Chồng chiều vợ nên ủng hộ ý kiến của tôi. Không thể lôi kéo được chúng tôi ở lại, vài tháng sau bố mẹ cho vợ chồng tôi một khoản tiền mua nhà.

Từ ngày về làm dâu, tôi luôn chê mẹ chồng sống hà tiện keo kiệt, không ngờ ông bà có tiền tỷ cho chúng tôi.

Cưới nhau được 9 năm, tôi đã có nhà và 2 con ngoan ngoãn, cứ tưởng từ đây cuộc sống sẽ yên ấm hạnh phúc, nào ngờ chồng tôi sinh hư. Anh ấy ham chơi bời, lừa dối đồng nghiệp, đến khi bị công ty đuổi việc thì tôi mới biết.

Anh vay tiền của nhiều đồng nghiệp, tổng là 500 triệu, đến khi mọi người đòi không được mới đưa đơn lên công ty tố cáo. 1 nhân viên nhân cách kém thế, không xứng đáng làm việc trong công ty nên bị sa thải.

Không thể chấp nhận người chồng sống buông thả, đổ đốn như thế, tôi mất ăn mất ngủ nhiều ngày và đòi bỏ anh ấy. Khi biết chuyện con trai gây ra, ông bà nội đã mang tiền đến công ty của chồng để trả cho mọi người. Sau khi trả nợ cho con trai xong, ông bà đến giáo huấn chồng tôi 1 trận và bắt anh ấy hứa là không bao giờ được vay nợ ai nữa.

Từ ngày về làm dâu, tôi chưa biếu bố mẹ chồng được món quà nào giá trị, trong khi đó ông bà hết lòng cưu mang giúp đỡ gia đình tôi. Hôm kia ngồi nói chuyện với mẹ, tôi hỏi bà thích gì sẽ mua tặng vào dịp Tết Nguyên Đán này nhưng bà nói cái gì cũng có, không cần chúng tôi phải biếu gì. Mẹ bảo biếu cũng không nhận nên đừng phí tiền, mẹ muốn chúng tôi dành tiền nuôi con.

Mẹ nói thế làm tôi không biết phải mua quà gì để có thể thể hiện tình cảm chân thành của tôi nữa?

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm