91 người ngộ độc sau ăn bánh mì nổi tiếng nhất Hội An: Sở Y tế Quảng Nam thông tin vụ việc

Hà Nam
13/09/2023 - 19:00
91 người ngộ độc sau ăn bánh mì nổi tiếng nhất Hội An: Sở Y tế Quảng Nam thông tin vụ việc

Ngành Y tế tỉnh Quảng Nam lấy mẫu thực phẩm tại tiệm bánh mì Phượng để xác định rõ nguyên nhân.

Tối 13/9, Sở Y tế Quảng Nam cho biết, thống kê mới nhất cho thấy đã có 91 người bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì Phượng tại Hội An.

Theo ông Mai Văn Mười, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam, trong số 91 người này, hiện đã có 32 người được xuất viện, còn lại các bệnh nhân khác đa số cũng đã ổn định sức khỏe và đang được tiếp tục theo dõi tại các bệnh viện.

Trước đó, hầu hết bệnh nhân đều nhập viện với các triệu chứng sốt cao, nôn mửa, đau bụng, đi phân lỏng nhiều lần và kéo dài,...

Được biết, trong số 91 người bị ngộ độc thực phẩm, có 23 người nước ngoài.

Liên quan vần để này, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế tỉnh Quảng Nam) cũng vừa có báo cáo ban đầu vụ ngộ độc thực phẩm tại tiệm bánh mì Phượng ở Hội An. Theo đó, sau khi kiểm tra, vào ngày 11/9, tiệm bánh mì Phượng đã bán 1.920 ổ bánh mì. Ngày 12/9, cơ sở này bán 1.700 ổ.

Kết quả ban đầu, khu vực sơ chế chưa đảm bảo vệ sinh, chưa phân biệt giữa khu vực bảo quản nguyên liệu, thực phẩm, khu vực sơ chế, chế biến và khu vực khác. Quán không lưu bánh mì, sốt trứng gà tươi trong số lượng món ăn trong 1 ngày.

Cơ sở này không có dụng cụ thu gom, chứa đựng rác thải, chất thải đảm bảo vệ sinh (thùng rác tại khu vực sơ chế, chế biến không có nắp đậy). Các dụng cụ sơ chế, chế biến chưa đảm bảo vệ sinh (máy xay thịt).

Số người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mỳ Phượng ở Hội An đã lên 91 người - Ảnh 1.

Bánh mì Phượng treo bảng tạm nghỉ bán 1 ngày sau khi xảy ra vụ việc.

* Như PNVN đã đưa tin, chiều 12/9, Trung tâm Y tế TP Hội An, tiếp nhận thông tin nhiều người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng tại đường Phan Châu Trinh (phường Minh An, TP Hội An).

Ngay sau đó, Trung tâm Y tế TP Hội An đã thành lập đoàn kiểm tra, yêu cầu tiệm bánh mì giữ mẫu thức ăn liên quan và niêm phong, bảo quản mẫu theo quy định để gửi Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm Quảng Nam kiểm nghiệm xác định nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm, hiện chưa có kết quả.

TP Hội An cũng đã yêu cầu cơ sở này ngừng hoạt động trong ngày 13/9 để cơ quan chức năng đến kiểm tra.

Được biết, bánh mì Phượng là tiệm bánh mì nổi tiếng tại thành phố Hội An và được người dân địa phương, du khách trong và ngoài nước ưa chuộng, tìm đến thưởng thức.

Vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm