• Mới cập nhật:

Tin tổng hợp

99,9% chúng ta đặt đồ ăn vào lò vi sóng… sai vị trí

16/10/2016 - 21:00 (GMT+7)
Bạn nghĩ rằng đặt đồ ăn vào lò vi sóng thì phải đặt vào giữa? Nếu đúng, thì có lẽ là bạn đã nhầm, phần rìa của chiếc đĩa quay trong lò mới là vị trí hoàn hảo.

Bạn biết đủ mọi thủ thuật sử dụng lò vi sóng từ các cuốn sách hướng dẫn, chẳng hạn như cách lười biếng để làm sạch lò, làm thế nào để giữ cho thực phẩm của bạn không bị khô khi hâm nóng lại và thậm chí làm thế nào để đun nước  sôi. Nhưng bạn có biết bạn đang thực sự làm nóng thực phẩm sai cách? Cùng đi tìm lời giải thích nào!

Trong khi bạn nghĩ rằng lò vi sóng có thể làm nóng bất cứ phân tử nào ở trong lò thì những chiếc lò lại không thực sự làm như vậy. Những vị trí được chúng làm nóng đôi khi chỉ là một vài điểm chứ không phải là tất cả. Điều này chính là nguyên nhân lý giải tại sao những thực phẩm bạn làm nóng bằng lò vi sóng thường sẽ rất nóng ở một phần, nhưng phần còn lại thì vẫn lạnh nguyên.

Cách khắc phục điều này đơn giản là hãy đặt những món ăn của bạn ở rìa của chiếc đĩa quay trong lò thay vì đặt ở vị trí trung tâm như thường lệ. Bằng cách này, đồ ăn của bạn sẽ được tiếp xúc với nguồn làm nóng ở các góc độ khác nhau. Vì vậy, sự phân phối nhiệt sẽ đồng đều hơn và đương nhiên là đĩa thức ăn sẽ được làm nóng đều hơn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm