• Mới cập nhật:

Độc - Lạ

9X làm bánh đẹp hơn ngoài tiệm, chỉ để tặng người thân, bạn bè

NGỌC LAN 13/05/2022 - 14:30 (GMT+7)
Nhìn những chiếc bánh của Vân Anh khiến ai cũng phải thốt lên "quá đẹp" và nhận định, chỉ đi học 1 tuần rồi về làm được như vậy là quá giỏi.

Làm công việc liên quan đến nhạc cụ, rất bận bịu thế nhưng ở sâu trong tâm hồn của Vân Anh (29 tuổi, Hà Nội) lại có một niềm đam mê mãnh liệt với bánh trái.

Vân Anh tâm sự, ngay từ khi còn là một sinh viên ngồi trên giảng đường đại học, cô đã rất thích làm bánh. Thế nhưng cuộc sống sinh viên còn nhiều thứ phải lo toan, chẳng hạn như việc học, hoặc vấn đề về kinh tế. Chính vì thế, 9X ngày ấy vẫn chưa có điều kiện để mua sắm các máy móc và dụng cụ để thực hiện. Vân Anh cũng nhận định, mẹ mình là một người rất khéo tay, nấu ăn ngon, đảm đang nên có lẽ bản thân đã thừa hưởng gen này từ mẹ.

Vân Anh rất đam mê làm bánh

Ra trường, đi làm, lập gia đình riêng, công việc cũng bận bịu, Vân Anh chưa có nhiều thời gian để dành cho đam mê của riêng mình. Thế rồi cách đây vài tháng, muốn tự tay làm một chiếc bánh kem tặng mẹ, Vân Anh quyết tâm đi học 1 tuần, kết quả, chiếc bánh đẹp ngoài sức tưởng tưởng. Mặc dù tự nhận là thành phẩm của mình còn vụng về nhưng nhìn chiếc bánh chắc hẳn ai cũng phải kinh ngạc vì quá đẹp, trông chẳng khác nào của đầu bếp chuyên nghiệp.

9X chia sẻ, việc học làm bánh, bắt kem ban đầu hơi khó với mình do cô thuận tay trái. Song lúc đó, Vân Anh đã nghĩ, càng khó khăn càng phải cố gắng. Tự ý thức mình là người mới bước chân vào thế giới của bơ, bột này nên cô luôn chú ý quan sát và sửa từ từ từng lỗi nhỏ để hoàn thiện một chiếc bánh do mình làm ra.

Nhớ lại chiếc bánh đầu tiên mình làm, 9X cho biết, nó rất buồn cười. Cô vụng về, luống cuống, không biết bắt đầu từ đâu và không hiểu làm sao có thể hoàn thành được. "Lo lắng quá nên tay lúc nào cũng run. Đến khâu cơ bản nhất là tách lòng đỏ và lòng trắng trứng mình làm cũng vụng về", Vân Anh nói.

Là một người bận rộn, 9X không có nhiều thời gian để tự học và nghiên cứu cách làm bánh. Chính vì thế cô quyết định đi học có thầy dạy thay vì tự học. Bởi theo Vân Anh, muốn nhanh thì cần phải đi học để có kiến thức cơ bản, và có người sửa lỗi sai từ ban đầu cho mình. Có nền tảng rồi cô sẽ tự nghiên cứu phát triển thêm từ đó nhanh hoàn thiện kỹ năng hơn.

Dù đã đi học lớp cơ bản rồi nhưng cô vẫn khẳng định bản thân thấy tất cả các khâu làm bánh đều khó và đều cần phải cẩn thận, tỉ mỉ thì mới cho ra được một sản phẩm hoàn thiện vừa ngon, vừa đẹp mắt.

9X cũng cho biết, hiện tại, dòng bánh mà mình đang theo đuổi là bánh hoa kem. Hiện tại trên thị trường mọi người vẫn thấy phổ biến nhất là bánh gato trang trí bằng các phụ kiện có sẵn nhưng Vân Anh lại thích bánh được trang trí bằng hoa kem. "Dòng bánh này làm sẽ mất thời gian và công sức hơn nhưng nó phát huy được sự sáng tạo của người làm bánh. Mỗi chiếc bánh sẽ luôn có một màu sắc riêng biệt không cái nào giống cái nào. Mình có thể thỏa sức sáng tạo với nó mà không bị gò bó bởi khuôn khổ nào", Vân Anh tâm sự.

Mới đầu, cứ chiếc bánh nào hoàn thiện là Vân Anh sẽ tặng người thân, bạn bè. Ai nhận được cũng cảm thấy rất vui và đều khen bánh ăn ngon nên 9X lại có thêm động lực để làm. Dần dần, được mọi người khuyến khích và đánh giá tích cực, cô bắt đầu suy nghĩ sẽ mở thêm một tiệm bánh nhỏ để thỏa mãn đam mê của mình.

Khi chia sẻ những chiếc bánh của mình lên mạng, Vân Anh đã nhận được rất nhiều lời khen của bạn bè và những chị em có chung đam mê ẩm thực khác. "Đẹp quá không nỡ ăn bạn ạ"!, "Mình cũng thích đơn giản và tinh tế như thế này", "Phối màu đẹp ạ", "Xem xong muốn cưới và order bánh của chị quá", "Quá đỉnh luôn". Có người còn hỏi 9X có làm bánh bán không và khen cô học 1 tuần làm được như vậy là quá giỏi. Có lẽ, chính những lời khen tặng này khiến 9X sẽ càng đam mê và làm bánh nhiều hơn.

Thực tế làm bánh không phải là lĩnh vực dễ. Mỗi chiếc bánh có một công thức riêng cũng đỏng đảnh như một nàng tiểu thư, chỉ cần một chút sơ sẩy là có thể phải đổ đi cả một mẻ. Chính vì thế, Vân Anh cũng khuyên, bản thân ai muốn bước vào lĩnh vực này cần sự đam mê, có tinh thần học hỏi và chăm chỉ, như vậy mới thành công được.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm