• Mới cập nhật:

Độc - Lạ

Chế biến ngọn su su kiểu này, ai ăn lần đầu cũng sẽ thích

LAM ANH 13/05/2022 - 06:00 (GMT+7)
Hương vị món canh rau su su vừa quen lại vừa có chút lạ miệng, đảm bảo ai ăn lần đầu cũng rất thích.

Nguyên liệu:

- 1 bó ngọn su su, 1 quả trứng vịt muối, 1 quả trứng bắc thảo, 1 cái xúc xích, 1 thìa dầu hào, lượng gừng và tỏi vừa đủ, 1 chút muối.

Cách làm:

Ngọn su su tước bỏ vỏ già rồi ngắt thành những đoạn vừa ăn. Rửa sạch ngọn su su rồi để ráo.

Tỏi bóc bỏ, đập dập. Gừng cạo vỏ rửa sạch, đập dập hoặc băm nhỏ. Trứng bắc thảo và trứng vịt muối cắt thành từng khối vừa ăn. Xúc xích bóc vỏ, cắt khúc.

Đun sôi một nồi nước, cho ít muối và dầu ăn vào (giúp rau có màu xanh đẹp mắt) rồi cho rau su su vào chần trong 1 phút sau đó vớt ra rổ để dùng sau.

Trong chảo, cho chút dầu ăn vào đun nóng. Sau đó thêm gừng, tỏi vào phi thơm rồi cho xúc xích vào xào một lúc. sau khi dậy mùi thơm thì cho trứng vịt muối, trứng bắc thảo vào, xào cùng.

Xào cho đến khi lòng đỏ trứng muối tan ra như cát thì đổ nước nóng vào (nếu muốn canh nhiều nước thì cho nhiều), thêm một thìa nhỏ dầu hào, nêm ít muối (trứng vịt muối vừa đủ mặn, không thêm nhiều muối).

Đun sôi liu riu khoảng 2 phút rồi thả rau đã chần vào, nấu thêm khoảng 2 phút nữa là canh rau su su đã hoàn thiện. Món canh vừa đậm đà lại thơm ngon hơn nhờ có trứng muối và trứng bắc thảo.

Hương vị món canh rau su su vừa quen lại vừa có chút lạ miệng, đảm bảo ai ăn lần đầu cũng rất thích!

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm