Á hậu Bảo Như: Làm mẹ đơn thân không dễ dàng

An Khê
24/04/2023 - 22:53
Á hậu Bảo Như: Làm mẹ đơn thân không dễ dàng

Bảo Như và con gái

Mới lên 4 tuổi nhưng Trần Ngọc Minh Anh (tên thường gọi Lina), con gái của Á hậu Bảo Như, đã tỏ ra là một “bảo mẫu nhí” khi biết quan tâm, chăm sóc mẹ. Làm mẹ đơn thân, Bảo Như hạnh phúc khi có “thiên thần” nhỏ Lina bên cạnh.

Bảo Như đăng quang Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam 2016 và hoạt động trong nhiều lĩnh vực: Thời trang, điện ảnh, kinh doanh. Hai năm sau khi đăng quang, cô bất ngờ chia sẻ về con gái Lina, lúc đó mới 7 tháng tuổi và được đông đảo khán giả ủng hộ.

Trở lại với sân khấu, Bảo Như "chín" hơn cả về nhan sắc lẫn khả năng trình diễn, diễn xuất. Cô chia sẻ, nhờ có bé Lina mà cô hạnh phúc hơn và mạnh mẽ hơn, trưởng thành hơn. Năm nay, Lina đã lên 4, là một em bé hiểu chuyện, tự lập. Bé hiểu được những khó khăn của mẹ nên rất tâm lý. Mỗi khi thấy mẹ buồn vu vơ hay nhìn xa xăm là bé lại hỏi: "Mẹ ổn không? Mẹ có sao không?".

Á hậu Bảo Như: Muốn truyền cho con lòng nhiệt thành - Ảnh 1.

Bé Lina

Mỗi khi ngắm nhìn con, Bảo Như nhớ lại kỷ niệm cách đây 4 năm. Đó là khi cô mang thai bé Lina được 4 tháng, do làm việc quá nhiều nên cô bị dọa sảy thai. Bác sĩ yêu cầu Bảo Như phải nằm yên, không được di chuyển để ổn định thai. Là một người ưa hoạt động và làm việc với cường độ cao, Bảo Như cảm thấy đây là thử thách rất lớn. "Lúc đó, tôi nghĩ đến con mà cố gắng vượt qua từng phút, từng giờ. Chỉ cần con bình an ra đời, không có gì một người mẹ không thể làm được", Á hậu Bảo Như chia sẻ.

Nuôi dưỡng và giáo dục trẻ chưa bao giờ là điều dễ dàng với nhiều bậc làm cha mẹ trong xã hội hiện đại. Đối với Bảo Như, cô luôn rèn cho con sự mạnh mẽ và biết tự chăm sóc bản thân. Cô dành nhiều thời gian để trò chuyện với con sau một ngày làm việc và khi con đi học về. Cô coi bé Lina là bạn đồng hành để cùng bé đi qua tuổi thơ một cách hạnh phúc nhất. Lina cũng là một em bé nhạy cảm, bé khá hợp tác và rất sợ làm mẹ buồn. Bận rộn trong nhiều hoạt động nghệ thuật, kinh doanh nhưng Bảo Như luôn dành thời gian để ở bên cạnh con gái. Hai mẹ con thường có những chuyến đi trải nghiệm, dã ngoại để bé được tiếp xúc với thiên nhiên.

Á hậu Bảo Như: Muốn truyền cho con lòng nhiệt thành - Ảnh 2.

Lina (bìa phải) tại lớp người mẫu nhí của Hoa hậu Khánh Vân

Chia sẻ những kỷ niệm thú vị của hai mẹ con, Bảo Như kể lại: "Có lần nhà bị mất trộm, Lina khóc ầm lên vì phát hiện con heo đất của Lina bị mất. Sau lần đó, bé luôn nhắc mẹ nhờ chú công an tìm heo để bé còn nuôi heo lớn lên. Mặc dù nỗi buồn cũng nguôi ngoai nhưng lâu lâu bé lại nhắc về kỷ niệm đó".

Á hậu Bảo Như sinh năm 1992, từng đạt danh hiệu "Hoa khôi Kiên Giang" năm 2014, đạt top 10 "Hoa hậu Việt Nam năm 2014". Năm 2016, cô đại diện Việt Nam thi "Hoa hậu Liên lục địa" được tổ chức ở Sri Lanka.

Vừa qua, Bảo Như quyết định cùng con trở về TP.HCM sau 2 năm dịch Covid-19 (trước đó, Bảo Như về nhà bố mẹ đẻ ở Kiên Giang và kinh doanh tại nhà). Sau thời gian đầu bỡ ngỡ, Lina đã hòa nhập rất nhanh với các bạn ở trường mới. Bảo Như còn cho con đi học catwalk, học nhảy vì bé rất yêu sân khấu. Thỉnh thoảng, bé còn được cùng mẹ đi trình diễn thời trang và rất tự tin khi trình diễn.

Á hậu Bảo Như thừa nhận, làm mẹ đơn thân không dễ nhưng bằng nỗ lực của bản thân, cô muốn truyền cho con cảm hứng và lòng nhiệt thành với cuộc sống.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm