Á hậu Huyền My "âm mưu vỗ béo" cho cả hội bạn thân vẫn được khen nức nở

LINH SAN
19/08/2022 - 14:00
Á hậu Huyền My "âm mưu vỗ béo" cho cả hội bạn thân vẫn được khen nức nở
Mặc dù bếp núc không phải sở trường của Huyền My nhưng cô vẫn sẵn sàng lăn xả và rất say mê khi chế biến.

Nguyễn Trần Huyền My -  Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 là một trong những người đẹp gây tiếc nuối nhất ở cuộc thi nhan sắc khi không đăng quang ở ngôi vị cao nhất. Sau 8 năm, giờ đây, cô ngày càng xinh đẹp, gợi cảm và không ngừng hoàn thiện mình. Người đẹp từng tâm sự: "Ngày nào cũng lê lết đi học nấu ăn, làm người phụ nữ đảm đang".

Đặc biệt, Huyền My thích làm bánh. Cô thường khoe thành quả của mình và tự hào với những chiếc bánh "Made by Mỳ". Mới đây, mỹ nhân 9X đã vào bếp làm bánh ăn đêm và nhiệt tình gửi cho cả hội bạn thân, cô nàng được khen không tiếc lời.

Chế độ ăn của Huyền My không quá kiêng cữ, nàng hậu vẫn thích ăn vặt, bánh trái. Cô say mê tự làm bánh và tập tành để có thể làm nhiều loại bánh khác nhau.

Chiếc bánh tiramisu (bánh ngọt tráng miệng vị cà phê) lần đầu cô làm, được thực hiện theo công thức dành cho người ăn kiêng mà vẫn muốn béo ngậy. Cô nàng cho biết nó ngon hơn tiramisu thường.

Sau khi được mọi người hưởng ứng với thành quả tiramisu mình làm thì Huyền My chuyển sang làm loại bánh khác là oreo cheesecake.

Loại bánh này thường có vị ngọt đắng hòa quyện cùng nhiều tầng kem béo ngậy, thơm nức mũi đem đến một món tráng miệng cực kỳ hấp dẫn.

Thành phẩm sau quá trình chế biến khiến chủ nhân của nó cũng không cưỡng lại được. Huyền My tấm tắc: "Xin phép tự mê bánh mình làm ạ".

Đặc biệt, cô còn gửi cho cả hội bạn. Một người bạn khen: "Một chiếc bánh yêu thương oreo cheesecake nhân đôi sự béo ngậy và tắm trong oreo đến từ Chef Huyền My. Mong bạn yêu cố gắng giữ phong độ để các bạn được thẩm nhiều món nha". Với Huyền My, đây là động lực để tiếp tục chăm chỉ trong bếp.

Hôm sau, cô tiếp tục làm tiramisu cho các bạn của mình để các bạn kịp ăn đêm. Hội bạn của Huyền My sung sướng thốt lên: "Ôi có bạn đảm thật sướng". Họ này tỏ rằng mặc dù bếp núc không phải là sở trường của My nhưng cô lúc nào cũng lăn xả vào bếp làm đồ ngon "vỗ béo" các bạn.

Chưa ăn hết bánh oreo cheesecake, những người bạn đã được Huyền My "dúi" thêm bánh tiramisu ngon tuyệt và bị nghi "âm mưu" nấu ăn làm cho họ béo.

Người thì khen bánh của cô nàng "không ngon đời không nể", người thì mạnh dạn lần sau sẽ đăng ký hộp to hơn và béo hơn cũng chịu.

Ngoài bánh trái, Huyền My cũng khoe những thành quả nấu ăn khác của mình, không kém phần khéo léo và bắt mắt.

Cô nàng chăm chỉ bày biện những món ăn sao cho đẹp mắt. Người đẹp Hà thành tự nhận: "Ăn sáng cũng phải bày vẽ nha".

Tham khảo công thức làm bánh tiramisu ngon chuẩn vị Ý:

Nguyên liệu

300ml kem tươi

35ml sữa tươi không đường

50g đường

20ml rượu Kahlua

500g phô mai Mascarpone

3 lòng đỏ trứng gà

20g bột ca cao

2 gói cà phê đen đặc

1 túi bánh sampa (hiệu ladyfinger hoặc balocco savoiardi)

Các bước thực hiện

Làm phần kem Tiramisu

Cho 40g đường vào lòng đỏ trứng gà, dùng phới lồng đánh trứng, đánh đến khi lòng đỏ mịn, chuyển sang màu vàng nhạt là được. Sau đó cho 300ml kem tươi và 35ml sữa tươi vào âu trứng gà rồi khuấy đều.

Lọc hỗn hợp qua rây rồi nấu trên lửa vừa. Trong quá trình nấu thì phải khuấy liên tục, đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

Tiếp tục lọc hỗn hợp thêm một lần nữa qua rây để đảm bảo kem thật mịn rồi để kem nguội hoàn toàn ở nhiệt độ phòng.

Lấy 500g phô mai mascarpone cho ra thau, tán nhuyễn rồi cho hỗn hợp kem đã nguội vào và trộn thật đều. Lưu ý, để tránh bị vón cục, bạn nên cho từng muỗng kem vào trộn đều, tránh cho nhiều làm hỗn hợp khó hòa quyện với nhau.

Làm rượu cà phê

Phần rượu cà phê dùng để nhúng bánh thực hiện bằng cách hòa 80ml nước sôi với 2 gói cà phê đen hòa tan (dùng cà phê Espresso mùi vị sẽ thơm ngon hơn), rồi cho thêm 10g đường cùng với 20ml rượu Kahlua vào và khuấy đều.

Làm phần cốt bánh

Bánh sampa nhúng nhanh mỗi mặt vào phần rượu cà phê đã chuẩn bị ở trước đó, tránh nhúng lâu làm bánh bị mềm, nát không sử dụng được.

Vào bánh

Chuẩn bị khuôn bánh, cho bánh sampa đã nhúng vào rượu cà phê xếp kín đáy khuôn (nhúng bánh tới đâu, xếp vào khuôn tới đâu đó). Sau đó cho phần kem tiramisu vào, dàn phẳng mặt rồi xếp tiếp một lớp bánh, cứ thực hiện như vậy cho đến khi hết phần kem và nhớ lớp trên cùng phải là lớp kem.

Sau khi hoàn thiện, cho vào tủ lạnh tối thiểu là 8 tiếng.

Hoàn thiện và thưởng thức

Sau 8 tiếng, mang bánh ra và rắc một lớp mỏng bột ca cao lên trên mặt bánh.

Nếu muốn trang trí cho bánh đẹp mắt hơn, dùng 150ml kem tươi, đánh bông rồi cho vào túi bắt kem, trang trí tùy theo sở thích rồi mới phủ lớp cacao lên và thưởng thức.

Yêu cầu thành phẩm

Bánh khi lấy ra phải giữ được nguyên miếng, cắt ra mềm nhưng không vỡ.

Khi thưởng thức cảm nhận được vị mềm ẩm, bông xốp, ngọt thanh, xen lẫn nồng nàn của hương vị rượu và lớp bột cacao trên mặt bánh vô cùng hấp dẫn.

Đây là loại bánh ăn lạnh, nên khi nào muốn ăn bạn mới lấy ra khỏi tủ lạnh.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm