Hoa hậu làm mẹ đơn thân: "Đồng hành không có nghĩa là lúc nào cũng phải ở bên con"

An Khê
21/12/2023 - 21:01
Là mẹ đơn thân, Hoa hậu quý bà liên lục địa quốc tế 2023, diễn viên, người mẫu Hồ Trúc Quỳnh từng có lúc cảm thấy gục ngã nhưng chính hai con là động lực để cô vượt qua mọi áp lực.

Chia sẻ về việc một mình nuôi con, cô cho biết, mình đã "lăn lộn" làm nhiều việc một lúc. Mỗi công việc đều có những nỗi vất vả riêng nhưng sau một ngày dài miệt mài với công việc, trở về nhà, cô lại gác những lo toan vào một góc để dành thời gian chất lượng các con.

Nữ diễn viên thừa nhận, có những khoảng thời gian khi mới làm mẹ đơn thân, cô thấy áp lực bởi có quá nhiều thứ phải lo, từ chuyện cơm áo gạo tiền đến miếng ăn, giấc ngủ của các con, rồi khi các con đến tuổi dậy thì có những thay đổi tâm sinh lý. Thật mừng khi một thời gian ngắn sau ly hôn, 3 mẹ con Trúc Quỳnh đã cân bằng được cuộc sống và mọi việc trở lại quỹ đạo bình thường. "Hạnh phúc lớn nhất của tôi là nhìn thấy các con trưởng thành mỗi ngày. Các con mạnh khoẻ, biết nghe lời là tôi thấy công sức của mình đã được đền đáp xứng đáng", Quỳnh chia sẻ.

“Đồng hành không có nghĩa là lúc nào cũng phải ở bên con”- Ảnh 1.

Hồ Trúc Quỳnh và con

Được sự rèn giũa nghiêm khắc của mẹ nên hai con của Trúc Quỳnh, bé Quốc Anh (14 tuổi) và bé Phương Nhi (10 tuổi), đều có tính tự lập cao. Các bé ngoan, tình cảm và khá tâm lý. Khi mẹ vắng nhà, các bé có thể tự chăm sóc bản thân, bảo nhau học hành và làm việc nhà. Cậu con lớn hiểu chuyện, đỡ đần mẹ việc chăm sóc em gái. Khi mẹ bận việc, cậu sẽ giúp mẹ đưa đón em. Còn Phương Nhi thì lém lỉnh, luôn chủ động làm mọi việc của mình, không để ai phải nhắc nhở. 

"Đồng hành cùng con không có nghĩa là lúc nào cũng phải ở bên con mà quan trọng là luôn thấu hiểu các con. Điều tôi cảm thấy mình làm tốt nhất là giúp các con hiểu được những việc tôi đang làm, để các con thấy giá trị của cuộc sống và yêu thương mẹ nhiều hơn", nữ diễn viên này cho biết.

Cô cũng cho rằng, trong cuộc sống hiện đại, người phụ nữ không còn phụ thuộc nhiều vào việc có một người đàn ông ở bên cạnh hay không. Ngày nay, nhiều phụ nữ chọn cuộc sống độc thân, nuôi con một mình khi hôn nhân không hạnh phúc. Là một phụ nữ chủ động, tự tin, Trúc Quỳnh luôn đặt ra những mục tiêu cho cuộc sống để phấn đấu. Cô cũng mong muốn được các con nhìn nhận sự nỗ lực của mình và lấy đó là hình mẫu để học hỏi, cố gắng. Trên mỗi bước đường sự nghiệp của mình, cô luôn nhận được sự ủng hộ từ các con. Đó là nguồn động lực rất lớn để bà mẹ đơn thân này nỗ lực không ngừng.

Chia sẻ về dự định của bản thân trong thời gian tới, Trúc Quỳnh cho biết, cô sẽ làm một bộ phim về tuổi học trò. Cô mong muốn bộ phim sẽ đánh dấu một bước tiến trên con đường nghệ thuật của cô và là kỷ niệm đẹp với các con.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm