Á hậu Siêu quốc gia 2023 Đặng Thanh Ngân: "Với tôi, gia đình là quan trọng nhất!"

Bảo Anh (Thực hiện)
30/07/2023 - 15:47
Á hậu Siêu quốc gia 2023 Đặng Thanh Ngân: "Với tôi, gia đình là quan trọng nhất!"
“Đối với tôi, gia đình là quan trọng nhất. Quyết định tham gia cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia của tôi cũng một phần để khẳng định bản thân, tự lập hơn cho ba mẹ được tự hào”, Á hậu Đặng Thanh Ngân chia sẻ.

Nỗ lực bằng 200% bình thường

Trở về từ cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia - Miss Supranational 2023 với ngôi vị Á hậu 4, bạn có điều gì còn tiếc nuối không?

Tôi tiếc nuối khi trả lời ứng xử Top 5 không được bình tĩnh nên không tròn trịa. Sau khi trả lời phần đó, tôi vào hậu trường đã khóc vì thấy mình làm không thực sự tốt. Nhưng khi các bạn trong cánh gà nói với tôi rằng, vào Top 5 đã là mong ước của tất cả 60 cô gái ở đây rồi, tôi mới bình tĩnh lại và cảm thấy tự hào.

Trong quá trình thi, nhiều người cho rằng điểm hạn chế của Đặng Thanh Ngân là khả năng tiếng Anh. Bạn đã khắc phục điều này thế nào?

Quả thực tiếng Anh của tôi không phải quá tốt, trước đó chỉ đủ dùng cho giao tiếp thông thường. Khi quyết định đi thi, Trung tâm đào tạo hoa hậu và giáo viên tiếng Anh đã hỗ trợ tôi rất nhiều. Bước vào đấu trường quốc tế, tham gia những hoạt động chung với các bạn thí sinh, 2 ngày đầu tôi rất ngại giao tiếp. Nhưng sau đó, tôi chịu khó giao lưu và dần dần tiếng Anh của tôi tốt hơn, tự tin hơn. Vào đêm Chung kết, ở phần tổng duyệt được thử nghiệm trả lời ứng xử, vào hậu trường các bạn thí sinh khác khen và nói là bất ngờ về sự tiến bộ trong tiếng Anh của tôi.

Đi thi quốc tế trong tình cảnh phải hứng nhiều phản ứng tiêu cực từ cộng đồng mạng, hẳn bạn đã phải chịu rất nhiều áp lực?

Tôi đã đặt ra mục tiêu phải quyết tâm, nỗ lực bằng 200% bình thường. Suốt thời gian chuẩn bị tham gia thi, có những ngày tôi luyện tập từ 7 giờ sáng đến 23 giờ đêm. Tôi gặp nhiều áp lực, không chỉ ở bên ngoài mà còn từ chính mình. Vì tôi là người cầu toàn nên hay đặt ra kế hoạch, mục tiêu buộc mình phải thực hiện bằng được, nên nhiều khi rất căng thẳng. "Đối thủ" trong cuộc thi rất mạnh, nên tôi cũng đặt mục tiêu phải cố gắng cao nhất. Suốt hành trình dự thi, dù nhiều thời điểm bị bệnh, đau, mệt đi chăng nữa, tôi cũng không thể hiện ra ngoài, vì không muốn mọi người thấy mình yếu đuối. Dù được nhận xét là có vẻ ngoài nhẹ nhàng, dịu dàng, nhưng thực chất bên trong con người tôi luôn mạnh mẽ trước mọi khó khăn.

Với vai trò Á hậu Siêu quốc gia, bạn đã làm gì cho gia đình mình sau khi trở về?

Mỗi năm tôi đều đặt mục tiêu phải làm được gì cho gia đình mình. Hiện tôi cố gắng ở nhiều với ba mẹ và bà sau thời gian phải sống xa nhà. Hầu hết thời gian rảnh rỗi tôi đều dành cho gia đình. Đối với tôi, gia đình là quan trọng nhất. Quyết định tham gia cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia của tôi cũng một phần để khẳng định bản thân, tự lập hơn cho ba mẹ được tự hào.

Á hậu Siêu quốc gia 2023 Đặng Thanh Ngân: "Với tôi, gia đình là quan trọng nhất!" - Ảnh 1.

Á hậu Đặng Thanh Ngân trong buổi gặp gỡ, giao lưu với báo chí tổ chức tại Hà Nội ngay sau khi trở về từ cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia 2023

Tự biết mình không có năng khiếu diễn xuất bẩm sinh

Năm 2017, sau khi giành ngôi Á hậu cuộc thi Hoa hậu Đại Dương, Đặng Thanh Ngân từng có cơ hội phát triển nhiều lĩnh vực ở showbiz, nhưng bạn lại lựa chọn ở ẩn, đi học diễn xuất suốt 3 năm trời. Tại sao vậy?

Diễn xuất là đam mê của tôi. Tôi đăng quang Á hậu khi còn quá trẻ, mới 18 tuổi. Tôi bị "sốc" khi thấy nhiều vấn đề tiêu cực, trở nên sợ hãi, thu mình lại và không dám tiếp xúc với thế giới xung quanh. Việc lựa chọn đi học diễn xuất là một thử thách đối với tôi. 3 năm học diễn xuất là thời gian khá dài nhưng giúp tôi cảm nhận được nhiều thứ và sống chậm lại. Mặt khác, tôi mê diễn xuất nhưng tự biết mình không có năng khiếu bẩm sinh, muốn theo con đường chuyên nghiệp thì phải học hành chỉn chu.

Bạn có gặp trở ngại gì khi học diễn xuất?

Tôi gặp rất nhiều khó khăn trở ngại về diễn xuất, nhất là tham gia học sân khấu kịch, rất khó và yêu cầu nhiều kỹ năng. Thế nhưng nhờ trải qua những khó khăn đó mà tôi rèn luyện được sự kiên định, chịu đựng rất "khủng"… vì diễn viên sân khấu kịch phải tự làm nhiều thứ, không chỉ diễn xuất mà còn phải lên kế hoạch cho từng vai diễn của mình. Sau 3 năm học diễn xuất đã cho tôi nhiều kinh nghiệm, sự trưởng thành và nhìn cuộc sống ở nhiều góc độ hơn. Điều đó góp phần tạo nên tính cách mạnh mẽ của tôi hiện tại.

Nhưng chọn sân khấu kịch để theo đuổi, bạn có sợ sẽ… nghèo?

Khi quyết định đi học diễn xuất ở sân khấu kịch, tôi không nhận được sự đồng tình của mọi người xung quanh đâu. Mọi người nghĩ là tại sao lúc đó đạt được Á hậu rồi mà không tiếp tục phát huy hình ảnh của mình mà chọn học diễn viên kịch, nghề diễn viên kịch rất vất vả, liệu có theo được hay không. Nhưng đến thời điểm hiện tại, tôi thấy mình nhận được nhiều hơn là mất. Tôi đã dành trọn thời gian cho nghề diễn xuất và nhận được giá trị cốt lõi của nghề. Mỗi khi được đứng trên sân khấu, có cơ hội hóa thân vào nhiều nhân vật, nhân sinh quan của tôi được sinh động hơn, hiểu được cuộc sống của nhiều tầng lớp trong xã hội hơn. Diễn viên không phải nghề để có nhiều tiền, nhưng khi đã đam mê thì khó bỏ.

Bạn muốn được đóng những vai như thế nào?

Ngày xưa tôi mơ được đóng vai công chúa, được vai chính kiểu Lọ Lem, nhưng sau khi được học diễn xuất, tôi đã thay đổi mọi suy nghĩ. Mọi người thấy bên ngoài tôi khá nhẹ nhàng, nữ tính, cho nên giờ tôi muốn được hóa thân vào vai cá tính để thay đổi hình ảnh, như vai cảnh sát chẳng hạn. Sắp tới tôi sẽ theo học một lớp cascadeur để có thể làm đa dạng hình ảnh, không muốn dập khuôn trong hình ảnh nào đó.

Xin cảm ơn Á hậu Đặng Thanh Ngân!

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm