pnvnonline@phunuvietnam.vn
Vụ tương ớt Chin-su bị thu hồi ở Nhật: Cục An toàn thực phẩm nói gì?
Acid benzoic là phụ gia thực phẩm được phép sử dụng tại Việt Nam với hàm lượng nhất định. Việc cấm hay dùng phụ gia này trong thực phẩm là tùy theo quy định của từng nước với điều kiện đưa ra đầy đủ bằng chứng khoa học.
Lý do Nhật Bản thu hồi hơn 18.000 chai tương ớt Chin-su
Theo kết quả xét nghiệm của Hiệp hội Vệ sinh thực phẩm Tokyo, sản phẩm tương ớt Chin-su của Masan (Việt Nam) có hàm lượng acid benzoic. Đây là chất phụ gia cấm sử dụng trong thực phẩm tại Nhật Bản nhưng được phép sử dụng tại Việt Nam.