• Mới cập nhật:

Xã hội

Ấm áp tình người giữa dịch corona

Bình An 07/02/2020 - 03:50 PM
Hành động đẹp của một số nhà thuốc, nhà may, phòng khám ở Quảng Trị khi chung tay phòng chống dịch do virus corona chủng mới gây ra đã nhận được sự tán dương của cộng đồng.

Trước tình hình dịch bệnh viêm phối cấp do vi rút Corana gây ra còn diễn biến phức tạp, sự đoàn kết, chung tay, chia sẽ vì cộng đồng của nhân dân trên địa bàn tỉnh Quảng Trị được phát huy tích cực. Một trong những hành động đẹp, mang tính nhân văn sâu sắc, nhận được sự tán dương của cộng đồng là "phát khẩu trang y tế miễn phí cho người dân".

Tại TP Đông Hà (Quảng Trị), các địa điểm của Phòng khám Trường An, shop Phương Kico, nhà may Như Mai… đã tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho người dân. Theo đó, nếu ai có nhu cầu sẽ được phát tặng khẩu trang miễn phí (mỗi người từ 1 - 2 cái).

Tại thị trấn Gio Linh, sau khi đăng tải thông tin tặng khẩu trang y tế trên mạng xã hội, chỉ sau vài giờ, nhà thuốc số 68, đường 2/4, thị trấn Gio Linh, huyện Gio Linh đón tiếp hàng trăm người dân đến nhận khẩu trang.

Chị Lê Thị Hoài, chủ cửa hàng thuốc, cho biết: "Mấy ngày qua, nhiều khách hàng nói với tôi là khẩu trang y tế rất khó mua, nếu mua được thì giá rất cao. Nhà thuốc của tôi đã phát 27 hộp với 1.350 cái khẩu trang và tư vấn cách phòng chống dịch bệnh cho người dân khi tới quầy thuốc. Tôi hi vọng hành động nhỏ của mình sẽ một phần vào công tác tuyên truyền phòng ngừa sự lan truyền của dịch bệnh xảy ra".

Ấm áp tình người giữa dịch corona - Ảnh 1.

Chị Trần Thị Như Mai phát khẩu trang miễn cho người có nhu cầu.

Chị Trần Thị Như Mai, hội viên phụ nữ phường Đông Thanh, TP Đông Hà - chủ tiệm may Như Mai - bày tỏ: "Thấy nhiều người lo lắng về dịch bệnh mà không mua được khẩu trang vì hàng khan hiếm, qua một người ban chuyên cung cấp nguồn hàng này tôi đã mua và phát miễn phí 33 hộp với hơn 1650 cái khẩu trang cho mọi người". 

"Tôi mong muốn góp một phần nhỏ nhằm nâng cao ý thức phòng dịch corona và hơn hết là mong mọi người được an toàn".

Chị Trần Thị Như Mai - Chủ tiệm may Như Mai (TP. Đông Hà, Quảng Trị)

Trước đó, nhằm chung tay phòng, chống dịch bệnh virus Corona gây ra, Hội LHPN tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo các cấp Hội phối hợp với các ban, ngành triển khai tuyên truyền đến từng địa bàn khu dân cư, hội viên phụ nữ và người dân để mọi người hiểu rõ mức độ nguy hiểm, cơ chế lây lan của dịch bệnh; hướng dẫn cách sử dụng khẩu trang đúng cách, tuyên truyền đến hội viên phụ nữ và người dân không chia sẻ thông tin gây hoang mang dư luận…

Bên cạnh đó, các cấp Hội vận động hội viên phụ nữ tiếp tục thực hiện phong trào "3 sạch: sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ"; ra quân làm tổng vệ sinh môi trường…

Được biết Hội phụ nữ 1 số phường trên địa bàn Đông Hà hiện đang cũng đang kêu gọi sự đóng góp của hội viên phụ nữ và sự ủng hộ của các nhà tài trợ để mua khẩu trang phát cho người dân tại những điểm thường tụ tập đông người như chợ, trạm y tế, bến xe, nhà ga…

Ý kiến của bạn
Nội dung có thể được biên tập lại trước khi xuất bản. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Không chứa liên kết
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm