BV Đa khoa Tây Nam Nghệ An đang điều trị cho 3 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn phải một loại rau lạ.
Bác sĩ Hà Văn Quỳnh, Phó Giám đốc BV cho biết, rạng sáng ngày 25/5, anh Lê Quang Quý (42 tuổi), chị Nguyễn Thị Hương (36 tuổi, vợ anh Quý) và ông Lê Quang Vị (75 tuổi) cùng ở xã Thọ Sơn (huyện Anh Sơn, Nghệ An) được đưa đến BV với các triệu chứng cười, chửi bới, gồng mình vật vã.
Bác sĩ Hà Văn Quỳnh, Phó Giám đốc BV cho biết, rạng sáng ngày 25/5, anh Lê Quang Quý (42 tuổi), chị Nguyễn Thị Hương (36 tuổi, vợ anh Quý) và ông Lê Quang Vị (75 tuổi) cùng ở xã Thọ Sơn (huyện Anh Sơn, Nghệ An) được đưa đến BV với các triệu chứng cười, chửi bới, gồng mình vật vã.
Loại rau lạ khiến 3 người bị ngộ độc thần kinh |
Trước đó, trong bữa tối ngày 24/5 của gia đình anh Quý có thịt kho và một loại rau lạ trông giống rau dền. Thấy loại rau này khó ăn, 2 con của vợ chồng anh Quý không ăn. Còn anh Quý, vợ và ông Vị ăn. Đến khoảng 22h, 3 người này có biểu hiện kích động mạnh, nói, cười thất thường nên đưa đến BV cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán 3 bệnh nhân bị ngộ độc thần kinh nên truyền dịch để thải độc và dùng thuốc an thần. Đến sáng ngày 26/5, anh Quý và chị Hương mới hết chứng kích động thần kinh, ông Vị vẫn trong tình trạng kích động, gồng mình, cứng lưỡi không nói được.
Hiện tại, cơ quan chức năng đã lấy mẫu loại rau là để xác định chủng loại và độc tính.
Hiện tại, cơ quan chức năng đã lấy mẫu loại rau là để xác định chủng loại và độc tính.