pnvnonline@phunuvietnam.vn
1 người tử vong sau khi ăn tiết canh dê, chuyên gia cảnh báo về căn bệnh nguy hiểm
Tối 6/5, sau thông tin “ăn tiết canh dê nghi nhiễm liên cầu lợn khiến 1 người tử vong, 18 người phải nhập viện cấp cứu", nhiều người đặt câu hỏi vì sao ăn tiết canh dê lại có thể nhiễm liên cầu lợn?
Bát tiết canh nhiều người thích có thể là nguyên nhân gây ra loạt bệnh nguy hiểm
Tiết canh là món ăn được nhiều người Việt ưa chuộng. Tuy nhiên, món ăn này không tốt cho sức khỏe như nhiều người nghĩ.
Phát bệnh do ăn tiết canh lấy “hên”
Cuối năm và đầu năm mới, nhiều gia đình mổ lợn và đánh tiết canh ăn để “lấy hên”. Tuy nhiên, may mắn đâu chưa thấy, chỉ thấy nhiều người mắc bệnh “nan y” với phi phí điều trị hàng trăm triệu đồng nhưng vẫn để lại di chứng, thậm chí tử vong.
Ăn tiết canh, 1 người chết, 1 nguy kịch
Sau khi ăn tiết canh dê pha tiết lợn trong một bữa liên hoan ở Nga Sơn (Thanh Hóa), 2 người có biểu hiện bị nhiễm liên cầu khuẩn nên được đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, 1 bệnh nhân đã tử vong, người còn lại vẫn phải nằm viện và thính lực giảm sút.
Đen toàn thân, hoại tử tay chân do ăn tiết canh
Vợ bệnh nhân cho biết, chồng mình nghiện rượu. Ngày 5/3 ăn tiết canh lợn. Sau 1 ngày sốt cao. Ngày 9/3 cấp cứu tại Bệnh viện Nhiệt đới trong tình trạng toàn thân tím đen, suy đa tạng.
Phụ nữ đầu tiên dính liên cầu khuẩn do ăn tiết canh
Sau khi ăn tiết canh vài ngày, chị P.T.B phải nhập viện cấp cứu và được xác định bị nhiễm liên cầu khuẩn ở lợn. Đây là trường hợp nữ đầu tiên được xác định bị liên cầu khuẩn ở lợn do ăn tiết canh.
Ăn tiết canh, phụ nữ dễ nhiễm khuẩn liên cầu lợn
'Bệnh liên cầu lợn không trừ một ai. Phụ nữ nếu ăn tiết canh có khuẩn liên cầu thì cũng có thể bị nhiễm bệnh', TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế), cho biết.