Xã hội

An toàn thực phẩm: Từ trang trại đến bàn ăn đều có bàn tay của phụ nữ

N.Vân (Theo Hội LHPN Việt Nam) 14/12/2019 - 12:00 PM
Chiếm trên 51% dân số, có mặt ở các lĩnh vực liên quan đến an toàn thực phẩm; nếu được cung cấp, kỹ năng, có hành vi tốt về đảm bảo an toàn thực phẩm, phụ nữ Việt Nam sẽ chung tay cùng cộng đồng đảm bảo an toàn thực phẩm, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của chính bản thân và cộng đồng.

Sử dụng thực phẩm sạch, thực phẩm an toàn là xu hướng tất yếu của các quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, có nhiều hoạt động được triển khai, trong đó, phát huy vai trò của phụ nữ trong sản xuất và tiêu dùng thực phẩm sạch là một hướng đi cần thiết.

Phụ nữ là nhân tố quan trọng đảm bảo an toàn thực phẩm  - Ảnh 1.

Phát huy vai trò của phụ nữ trong sản xuất và tiêu dùng thực phẩm sạch là một hướng đi cần thiết

Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, UV Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Gia đình – Xã hội, Hội LHPN Việt Nam cho biết: Phụ nữ Việt Nam chiếm trên 51% dân số, có mặt ở các lĩnh vực liên quan đến an toàn thực phẩm, từ trang trại đến bàn ăn, đâu đâu cũng có bàn tay của người phụ nữ. Nếu được cung cấp, kỹ năng, có hành vi tốt về đảm bảo an toàn thực phẩm, phụ nữ sẽ chung tay cùng cộng đồng đảm bảo an toàn thực phẩm, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của chính bản thân và cộng đồng.

Phụ nữ là nhân tố quan trọng đảm bảo an toàn thực phẩm

Phụ nữ là nhân tố quan trọng đảm bảo an toàn thực phẩm

An toàn thực phẩm là 1 trong những mục tiêu trọng tâm của chủ đề năm 2019: An toàn cho phụ nữ và trẻ em, Hội LHPN đã tổ chức hàng loạt các hoạt động được chị em hưởng ứng như:

- Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ hội các cấp về hiiểu biết, ý thức chấp hành quy định về an toàn thực phẩm. 

- Tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức của hội viên, người dân về an toàn thực phẩm. 

Các cấp hội đã xây dựng nhiều mô hình về an toàn thực phẩm

Các cấp hội đã xây dựng nhiều mô hình về an toàn thực phẩm

- Xây dựng nhiều mô hình về an toàn thực phẩm: mô hình thức ăn đường phố, 2 dao 2 thớt… 

- Tăng cường giám sát ở cộng đồng để đảm bảo an toàn thực phẩm Ký cam kết hội viên ở các chợ không bán chất phụ gia, chất cấm, không đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Những hoạt động ý nghĩa, hiệu quả này góp phần tạo nên sự thay đổi của cả cộng đồng, chung tay đảm bảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho bản thân mình và những người xung quanh.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn