Ăn vỏ trứng: Công dụng và tác hại

25/12/2018 - 14:24
Vỏ trứng có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe mà bạn không ngờ đến. Bạn có thể sẽ cân nhắc việc ăn vỏ trứng sau khi biết những tác dụng này.
1_jqce.jpg
Thành phần của vỏ trứng chủ yếu là canxi cacbonat, phần còn lại là protein và một số khoáng chất khác. Một nửa vỏ của một quả trứng có thể cung cấp đủ lượng canxi cho một người trưởng thành.

 

2_dwfj-copy.jpg
Là nguồn canxi hữu hiệu: Do được cấu thành từ canxi cacbonat - một hình thức phổ biến của canxi, vậy nên ăn vỏ trứng sẽ cung cấp một lượng lớn canxi cho cơ thể.

 

3_ncnr.jpg
Giảm nguy cơ loãng xương: Bột từ vỏ trứng là một nguồn cung cấp canxi rẻ, hiệu quả có tác dụng ngăn ngừa loãng xương.

 

4_bszm.jpg
Cải thiện sức khỏe: Giữa vỏ và lòng trắng trứng thường bám lại lớp màng, khi được chế biến sẽ cung cấp một lượng chất dinh dưỡng giúp cải thiện sức khỏe.

 

5_yzsu.jpg
Tăng cường hệ miễn dịch và thanh lọc máu: Kết hợp bột của 4 - 5 vỏ trứng với khoảng 3 lít nước và uống hàng ngày sẽ giúp thanh lọc cơ thể và cải thiện miễn dịch.

 

6_lntb.jpg
Rủi ro khi ăn vỏ trứng: Bạn có thể sẽ nuốt những mảnh vỡ lớn từ vỏ gây tổn thương cổ họng và thực quản, bị nhiễm khuẩn hay nhiễm độc nếu không vệ sinh và xử lý vỏ một cách kỹ lưỡng.

 

7_ydor.jpg
Cách chế biến và sử dụng: Vỏ trứng phải được vệ sinh sạch sẽ và nghiền thành bột mịn. Khuyên dùng khoảng 2,5 gram vỏ trứng đối với người lớn mỗi ngày.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm