• Mới cập nhật:

Khỏe

Anh hợp tác với Việt Nam đẩy mạnh chuyển đổi số ngành y tế

N.A 21/01/2021 - 21:25 (GMT+7)

Bà Emily Hamblin, Tổng lãnh sự Anh tại TPHCM, phát biểu tại hội thảo

Vừa qua, Lãnh sự quán Anh tại TPHCM phối hợp với Hội đồng Kinh doanh Anh-ASEAN (UKABC), Đơn vị Nghiên cứu Lâm sàng Đại học Oxford (OUCRU) và một số doanh nghiệp, tổ chức Hội thảo “Thúc đẩy chuyển đổi số ngành y tế tại Việt Nam".

Tại hội thảo, bà Emily Hamblin, Tổng lãnh sự Anh tại TPHCM, khẳng định, đại dịch Covid-19 là động lực thúc đẩy quá trình chuyển đổi số ngành y tế. Bà Hamblin phát biểu: "Covid-19 đã tiếp thêm sức mạnh cho việc áp dụng công nghệ vào việc chăm sóc sức khỏe. Tại Việt Nam, công nghệ và các sáng kiến đang thay đổi nhiều khía cạnh của cuộc sống, ngành Y tế cũng không ngoại lệ".

Theo bà Hamblin, những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong việc khai thác tiềm năng của các giải pháp kỹ thuật số trong hệ thống y tế là điều đáng khen ngợi. Đây chính là nền tảng vững chắc để thúc đẩy chuyển đổi số ngành Y tế Việt Nam.

Bà Hamblin cũng khẳng định, hội thảo thể hiện mong muốn của Anh trong việc hợp tác với Việt Nam, hướng tới việc áp dụng công nghệ kỹ thuật số, đưa ra những giải pháp cải thiện kết quả chăm sóc sức khỏe.

Anh hợp tác với Việt Nam đẩy mạnh chuyển đổi số ngành y tế - Ảnh 1.

TPHCM sẽ thực hiện chương trình "Y tế thông minh" với mục tiêu là 90% người dân có hồ sơ sức khỏe điện tử trong giai đoạn 2021-2025

Hiện nay, y tế số đang từng bước chuyển đổi ngành chăm sóc sức khỏe tại các nước thành viên ASEAN, bao gồm Việt Nam. Những thay đổi về nhân khẩu học, cùng với sự gia tăng thu nhập và tăng trưởng kinh tế đã góp phần gia tăng nhu cầu chăm sóc sức khỏe chất lượng cao.

Công nghệ kỹ thuật số đã trở thành yếu tố quan trọng giúp bệnh nhân chủ động tham gia vào việc chăm sóc bản thân, hỗ trợ ngành Y tế cải thiện kết quả lâm sàng và nâng cao hiệu quả hoạt động.

Cũng tại buổi hội thảo, bác sĩ Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM, chia sẻ, ngành Y tế TPHCM sẽ phát triển hệ thống khám, chữa bệnh đồng bộ theo 3 hướng: Nâng cao năng lực cho các bệnh viện, đổi mới hoạt động chăm sóc sức khỏe ban đầu tại các cơ sở y tế trong cộng đồng và phát triển hoạt động cấp cứu ngoài bệnh viện theo hướng chuyên nghiệp hóa. TPHCM cũng sẽ tập trung thực hiện chương trình "Y tế thông minh" với mục tiêu là 90% người dân có hồ sơ sức khỏe điện tử trong giai đoạn 2021-2025.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm