Anh Nguyễn Mạnh Tuấn: Từ người đam mê ẩm thực đến founder chuỗi nhà hàng nổi tiếng

LHN
14/10/2024 - 11:29
Từ việc là khách hàng thân thiết của Cơm Lệ, năm 2023, anh Nguyễn Mạnh Tuấn chính thức trở thành cổ đông và bắt đầu hành trình dẫn dắt nơi đây trở thành chuỗi nhà hàng lớn mạnh như hiện nay.

Hành trình từ người đam mê ẩm thực đến founder chuỗi nhà hàng nổi tiếng

Anh Nguyễn Mạnh Tuấn (sinh năm 1988, quê ở Phú Thọ) được biết đến là ông chủ của cửa hàng kinh doanh đồng hồ cao cấp có tiếng tại Hà Nội. Bên cạnh đó, anh cũng là một người rất thích nấu ăn và có một tình yêu đặc biệt đối với ẩm thực. Đối với anh Tuấn, món ăn và câu chuyện ăn uống không chỉ đơn giản là để cho no bụng mà trong đó còn ẩn chứa rất nhiều điều như lịch sử, văn hóa và những ký ức tình người.

Anh Nguyễn Mạnh Tuấn: Từ người đam mê ẩm thực đến founder chuỗi nhà hàng nổi tiếng- Ảnh 1.

Anh Nguyễn Mạnh Tuấn

Vốn là người yêu thích ẩm thực, thêm vào đó tính chất công việc của anh Tuấn thường xuyên phải gặp mặt tiếp khách nên anh hay tìm kiếm những quán ăn đáp ứng đủ các tiêu chí "ngon - lịch sự - thoải mái". Qua lời giới thiệu của một người bạn, anh Tuấn biết đến nhà hàng Cơm Lệ và đã đến dùng bữa tại cơ sở ở Triệu Việt Vương. Ngay từ lần đầu tiên này anh Tuấn đã vô cùng ấn tượng với không gian đậm nét văn hóa Bắc Bộ và những món ăn mang "hương vị quê nhà" tại đây. Dần dần anh trở thành "khách ruột" của Cơm Lệ và nơi đây cũng trở thành lựa chọn hàng đầu của anh mỗi khi gặp gỡ bạn bè, khách hàng hay đơn giản là ăn một bữa "cơm nhà".

Anh Nguyễn Mạnh Tuấn: Từ người đam mê ẩm thực đến founder chuỗi nhà hàng nổi tiếng- Ảnh 2.

Không chỉ là khách hàng VIP của Cơm Lệ, những lần đến dùng bữa tại đây anh Tuấn may mắn được gặp gỡ và làm bạn với ông chủ nhà hàng là anh Bùi Đình Lập. Có cùng niềm đam mê ẩm thực, cộng thêm vào đó là có nhiều điểm chung về lối sống và hướng kinh doanh nên hai người dần trở nên thân thiết. Đến năm 2023, anh Tuấn chính thức trở thành cổ đông và bắt đầu hành trình đưa Cơm Lệ trở thành chuỗi nhà hàng lớn mạnh như hiện nay.

Dưới sự dẫn dắt của anh Tuấn cùng những người sáng lập, hiện tại Cơm Lệ đã phát triển thành 5 cơ sở đang hoạt động tại các địa điểm trên địa bàn Hà Nội, bao gồm: Cơm Lệ số 4, ngõ 44 Hào Nam; Cơm Lệ 135 Triệu Việt Vương; Cơm Lệ 34 Nguyễn Trường Tộ; Cơm Lệ 164 Vũ Phạm Hàm; Cơm Lệ 111 Triệu Việt Vương.

Anh Nguyễn Mạnh Tuấn: Từ người đam mê ẩm thực đến founder chuỗi nhà hàng nổi tiếng- Ảnh 3.

Nhà hàng Cơm Lệ tại địa chỉ 135 Triệu Việt Vương

Với không gian thoáng mát, rộng rãi mang đậm hơi thở của nền văn hóa nếp nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ và thực đơn đa dạng, chuỗi nhà hàng Cơm Lệ đã và đang trở thành điểm hẹn quen thuộc của những người con xa quê cũ hay những thực khách muốn thưởng thức hương vị quê nhà đặc trưng của miền Bắc.

Founder Nguyễn Mạnh Tuấn cùng sứ mệnh gìn giữ tinh hoa ẩm thực Việt

Đối với founder Nguyễn Mạnh Tuấn, Cơm Lệ không chỉ là "nhà" - nơi anh ghé đến mỗi lúc thèm món ăn "chuẩn cơm mẹ nấu", không chỉ là địa điểm để anh tiếp khách và gặp gỡ bạn bè, không chỉ là một "kênh đầu tư" mang lại thu nhập hàng tháng... mà đó còn là nơi giúp anh thực hiện sứ mệnh gìn giữ tinh hoa ẩm thực Việt của mình.

Để thực hiện sứ mệnh này, kể từ khi bắt đầu đồng hành cùng Cơm Lệ anh Tuấn đã không ngừng cố gắng, nỗ lực làm tốt và chỉn chu mọi thứ từ những điều nhỏ nhất. Trong việc lựa chọn nguyên liệu để chế biến các món ăn của Cơm Lệ, anh Tuấn yêu cầu phải lựa chọn các thực phẩm sạch, tươi mới, giàu chất dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe của thực khách. Các nguyên liệu này sẽ được đầu bếp của nhà hàng chế biến theo công thức riêng lưu giữ tối đa hàm lượng dinh dưỡng và làm nên hương vị đặc trưng riêng không lẫn với bất kỳ nơi đâu.

Thưởng thức mâm cơm tại Cơm Lệ, bạn sẽ thấy các món ăn tái hiện một cách trọn vẹn, gợi nhớ và đưa thực khách quay ngược lại về làng quê Bắc Bộ - nơi thường xuất hiện truyền thống ăn cơm sum họp của tam đại, tứ đại đồng đường. Đây chính là giá trị và ý nghĩa lớn nhất của các món ăn ở Cơm Lệ mà anh Tuấn mong muốn mang lại cho khách hàng.

Anh Nguyễn Mạnh Tuấn: Từ người đam mê ẩm thực đến founder chuỗi nhà hàng nổi tiếng- Ảnh 4.

Anh Tuấn mong muốn đưa thương hiệu Cơm Lệ đi khắp Việt Nam

Bên cạnh đó, anh Tuấn cũng luôn có quy định khắt khe từ các chi tiết nhỏ nhất của nhà hàng như: trong quá trình chế biến phải luôn đeo găng tay và khẩu trang, sàn nhà không bao giờ có giấy ăn, bếp núc luôn sạch sẽ không vết dầu đen… Đối với founder 36 tuổi, những gì đưa vào cơ thể phải thật an toàn và ngon lành nhất. Anh luôn lấy chất lượng và sự hài lòng của khách hàng làm cốt lõi, tạo sự khác biệt và là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của toàn bộ hệ thống Cơm Lệ.

"Cơm Lệ đã, đang và sẽ không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ, sáng tạo món ăn mới, đồng thời gìn giữ và phát huy những giá trị ẩm thực truyền thống. Chúng tôi tin rằng, mỗi món ăn của Cơm Lệ không chỉ là một món ăn, mà còn là một câu chuyện, một trải nghiệm văn hóa và một niềm tự hào về ẩm thực Việt Nam", founder Cơm Lệ Nguyễn Mạnh Tuấn chia sẻ.

Mang trong mình lòng yêu ẩm thực cùng với sứ mệnh giữ gìn tinh hoa ẩm thực Việt, founder Nguyễn Mạnh Tuấn mong muốn trong những năm tới sẽ đưa Cơm Lệ đi khắp Việt Nam và trong tương lai không xa chắc chắn sẽ nỗ lực đưa thương hiệu ra quốc tế.

Nguồn: Tự giới thiệu
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm