pnvnonline@phunuvietnam.vn
Anh Nguyễn Mạnh Tuấn: Từ người đam mê ẩm thực đến founder chuỗi nhà hàng nổi tiếng
Từ việc là khách hàng thân thiết của Cơm Lệ, năm 2023, anh Nguyễn Mạnh Tuấn chính thức trở thành cổ đông và bắt đầu hành trình dẫn dắt nơi đây trở thành chuỗi nhà hàng lớn mạnh như hiện nay.
Tại sao người Nhật không còn "mặn mà" với cơm mà dần chuyển sang bánh mì?
Cơm là thức ăn truyền thống của người Nhật, nhưng trong bối cảnh xã hội hiện đại, họ có xu hướng chuyển sang những thực phẩm tiện lợi hơn như bánh mì.
Người phụ nữ đưa món thịt sấy nổi tiếng của dân tộc Thái đi xa
Món đặc sản thịt sấy nổi tiếng của người Thái (tỉnh Lai Châu) được bà Đèo Thị Sớp áp dụng quy trình sản xuất hiện đại, khép kín, đảm bảo an toàn thực phẩm, có truy xuất nguồn gốc rõ ràng, để đưa đi khắp thị trường trong nước và quốc tế.
Cô gái Ê Đê khát khao lưu giữ ẩm thực truyền thống
Các món ăn truyền thống của người Ê Đê đang mất dần trong mâm cơm thường ngày. Giới trẻ dân tộc Ê đê hiếm có người biết nấu. Và đó là lí do thôi thúc H'Ruen Niê (SN 1996) muốn giữ gìn văn hóa ẩm thẩm của cha ông.
Tôn vinh ẩm thực gắn với đám cưới truyền thống Việt
Chương trình “Tinh hoa Việt Nam” là dịp để vinh danh nét đặc trưng văn hóa ẩm thực truyền thống Việt Nam, đặc biệt là ẩm thực gắn với đám cưới truyền thống người Việt thông qua cặp bánh cưới bánh cốm - bánh phu thê.
Lựa chọn khôn ngoan khi đi chợ Tết online
Để kích cầu cuối năm, tạo không khí Tết như tại chợ Tết truyền thống, các trang thương mại điện tử như Lazada, Tiki, Sendo... đã đầu tư giao diện tràn ngập sắc đỏ với nhiều sản phẩm, mẫu mã đa dạng, bắt mắt...