• Mới cập nhật:

Khỏe

Anh trở thành quốc gia đầu tiên phê duyệt lưu hành vaccine ngừa COVID-19

N.A 02/12/2020 - 19:10 (GMT+7)

Vaccine ngừa COVID-19 do hai hãng Pfizer (Hoa Kỳ) và BioNTech (Đức) sản xuất đã được chính phủ Anh phê duyệt. Ảnh: Reuters

Ngày 2/12, Anh trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt vaccine ngừa COVID-19 do hai hãng Pfizer (Hoa Kỳ) và BioNTech (Đức) sản xuất. Việc phân phối vaccine sẽ bắt đầu vào đầu tuần tới và các bệnh viện đã sẵn sàng tiếp nhận.

Hãng tin Reuters dẫn thông báo của chính phủ Anh cho biết: "Chính phủ hôm nay đã chấp thuận khuyến nghị từ Cơ quan Quản lý Thuốc và các Sản phẩm Chăm sóc Sức khỏe (MHRA) để phê duyệt vaccine ngừa Covid-19 của Pfizer-BioNTech đưa vào sử dụng".

Theo tuyên bố của hãng Pfizer, việc chính phủ Anh cấp phép lưu hành vaccine trên đánh dấu thời khắc lịch sử trong cuộc chiếc chống COVID-19. Ông Albert Bourla, Giám đốc điều hành của Pfizer, cho biết: "Việc cấp phép cho vaccine là một mục tiêu mà chúng tôi theo đuổi kể từ khi tuyên bố khoa học sẽ chiến thắng đại dịch. Chúng tôi hoan nghênh MHRA đã tiến hành đánh giá vaccine một cách kỹ càng và hành động kịp thời để bảo vệ người dân Anh".

Trước đó, vào ngày 18/11, hai hãng Pfizer và BioNTech đã công bố kết quả thử nghiệm cuối cùng, theo đó, vaccine tiềm năng do hai đơn vị này phối hợp phát triển có thể đạt hiệu quả phòng ngừa Covid-19 lên tới 95% mà không gây quan ngại lớn nào về độ an toàn.

Nguồn: Theo Reuters
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm