• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Chủ tịch phường Nhật Tân: Không có chủ trương áp chỉ tiêu góp 400.000 đồng/hộ cho Quỹ vaccine phòng Covid-19

Nguyễn Long 25/06/2021 - 17:01 (GMT+7)

Trụ sở phường Nhật Tân.

Chủ tịch UBND phường Nhật Tân (Q.Tây Hồ, TP Hà Nội) khẳng định, việc áp chỉ tiêu thu 400.000 đồng/hộ cho Quỹ vaccine phòng Covid-19, không phải chủ trương của phường, chỉ là do các tổ đi vận động cứng nhắc...

"Đây không phải chủ trương của phường. Phường không có chủ trương mỗi hộ dân phải đóng góp 400.000 đồng/hộ cho Quỹ vaccine Covid-19. Người dân đóng bao nhiêu cũng ghi nhận tấm lòng chung tay của họ, chứ không có chuyện hộ nào kinh tế khá phải góp bao nhiêu, còn hộ khó khăn phải bao nhiêu", ông Đăng Hữu Tiến, Chủ tịch UBND phường Nhật Tân (Q.Tây Hồ, TP Hà Nội) thông tin với PV Báo PNVN chiều 25/6.

Trước đó, người dân ở phường Nhật Tân (quận Tây Hồ, TP Hà Nội) phản ánh rằng, phường đang áp chỉ tiêu đóng góp 400.000 đồng/hộ dân cho Quỹ vaccine phòng Covid-19. Người dân cho biết, phường phân bổ "chỉ tiêu" ủng hộ Quỹ vaccine Covid-19, cho 9 tổ dân phố, nên các gia đình "có điều kiện" phải ủng hộ mức 400.000 đồng/hộ. Còn hộ nào khó khăn sẽ xem xét miễn hoặc thu một mức thấp hơn.

"Nhiều tổ đi vận động đã cứng nhắc khi đưa ra số tiền phải là 400.000 nghìn đồng/hộ. Cái này chúng tôi đã chấn chỉnh lại ngay rồi, không được áp định mức như thế. Chỉ nên giải thích là mong muốn người dân đóng góp số tiền càng nhiều càng tốt thôi", ông Tiến nói.

"Phường cố gắng vận động người dân ủng hộ được khoảng 1,3 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng Covid-19. Đến nay đã vận động được gần 1 tỷ đồng. Người dân ủng hộ rất tốt, chỉ có cách vận động là chưa chuẩn lắm, chúng tôi đã kịp thời chấn chỉnh lại rồi".

Ông Đăng Hữu Tiến, Chủ tịch UBND phường Nhật Tân (Q.Tây Hồ, TP Hà Nội)

Người dân phường Nhật Tân còn phản ánh, Chi ủy chi bộ Đảng tổ dân phố số 7 đề nghị các đảng viên đang công tác, sinh hoạt ở đây nếu không tham gia ủng hộ, vận động gia đình ủng hộ Quỹ vaccine Covid-19, sẽ bị lập danh sách báo cáo về Đảng ủy phường, làm căn cứ nhận xét đánh giá cuối năm 2021.

Trước những phản ánh này, người đứng đầu UBND phường Nhật Tân cho rằng, làm như thế là không đúng với tinh thần chỉ đạo của quận và phường. Vận động đóng góp phải trên tinh thần tự nguyện, quận và phường không có chủ trương tạo áp lực người dân phải ủng hộ Quỹ vaccine Covid-19. Nếu làm như vậy là hoàn toàn không đúng. UBND phường cũng đã xem xét và chấn chỉnh lại việc này.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm