• Mới cập nhật:

Xã hội

Hơn 6,2 tỷ đồng ủng hộ Quỹ vaccine phòng Covid-19

PV 17/06/2021 - 19:10 (GMT+7)

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn (trái) trao tiền ủng hộ đến ông Đỗ Văn Chiến - Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQVN

Chiều 17/6, Ủy viên TƯ Đảng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã trao cho Ủy ban TƯ MTTQVN hơn 6,2 tỷ đồng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, Văn phòng Quốc hội Lào và cán bộ, công chức, viên chức Bộ Ngoại giao ủng hộ Quỹ vaccine phòng Covid-19.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, MTTQ và Bộ Ngoại giao, kể từ khi đợt dịch bùng phát lần thứ 4, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài rất quan tâm, theo dõi, bày tỏ sẵn sàng đồng hành và chia sẻ với đồng bào trong nước phòng chống dịch Covid-19.

Ngoài số tiền trên, trong những ngày qua, cộng đồng người Việt Nam với gần 30 tổ chức, hội nhóm tại Hoa Kỳ, Canada, Pháp… đã phát động chiến dịch "Chung tay vì Việt Nam" và "10.000 liều vaccine cho Việt Nam". Qua đó hỗ trợ người dân trong nước đặc biệt là các y, bác sĩ và những người đang làm việc ở tuyến đầu vượt qua đại dịch Covid-19.

Bộ Ngoại giao - vaccine phòng Covid-19

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn (áo xanh) cùng đại diện Bộ Ngoại giao trao tiền ủng hộ đến ông Đỗ Văn Chiến - Bí thư TƯ Đảng, Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQVN


Ông Đỗ Văn Chiến - Bí thư TƯ Đảng, Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQVN - trân trọng cảm ơn những nghĩa cử cao đẹp này, coi đây là sự đóng góp rất lớn cả về vật chất lẫn tinh thần trong cuộc chiến với đại dịch. Ông Đỗ Văn Chiến khẳng định, từ nguồn lực tiếp nhận ủng hộ, MTTQVN sẽ phân bổ công khai, minh bạch đúng mục đích, đảm bảo hiệu quả, thiết thực. Trước mắt, sẽ phục vụ việc tiêm vaccine miễn phí cho người dân, nhất là cho người lao động, người nghèo, người yếu thế trong xã hội, đồng bào ở vùng sâu vùng xa trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Tính đến ngày 16/6/2021, bà con kiều bào đã ủng hộ số tiền đợt 1 tương đương 5,3 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch và Quỹ vaccine phòng Covid-19. Trong đó:

- Cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản: 20.000 USD

- Cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga: 11.260 USD

- Cộng đồng người Việt Nam tại Mỹ: khu vực San Francisco: 55.000 USD, Maryland: 50.000 USD, Texas: 25.000 USD

- Cộng đồng người Việt Nam tại cộng hòa Séc: 500 triệu đồng

- Cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan: 450 triệu đồng

- Cộng đồng người Việt Nam tại Ma-rốc: 10.285.750 đồng.

- Công ty Petro Trade PTL Holding (Lào): 458.840.000 đồng... và nhiều vật phẩm y tế hỗ trợ y, bác sĩ và người dân các địa phương. 

Hiện cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài vẫn đang tiếp tục đóng góp, ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong nước. 

Trước đó, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã gửi tổng số tiền 200 triệu đồng, 5 tấn gạo và 500 chai nước xịt khoáng cùng 5.040 chai nước điện giải do kiều bào Canada Nguyễn Hoài Bắc, kiều bào Hungary Phan Bích Thiện, Quỹ Steve Bùi & Friends, Công ty Phương Long Nhiên - Vũng Tàu và Công ty Cosmos Japan Creation ủng hộ đến 2 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm