• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

Apple loại bỏ hơn 30.000 ứng dụng khỏi App Store Trung Quốc

N.A 02/08/2020 - 20:25 (GMT+7)
Ngày 1/8, Viện nghiên cứu Qimai cho biết, Apple Inc đã loại bỏ hơn 30.000 ứng dụng khỏi App Store Trung Quốc.

Trong số này, có tới 90% là các ứng dụng trò chơi. Đỉnh điểm của việc gỡ bỏ diễn ra lúc 4h15 sáng (giờ địa phương), khi hơn 2.000 ứng dụng bị xóa, viện nghiên cứu của Trung Quốc cho biết thêm. Tính đến hết ngày 1/8, khoảng 179.000 tựa game vẫn còn trên App Store, trong đó 160.000 trò chơi được cung cấp miễn phí.

Trước đó, hôm 8/7, nhà sản xuất iPhone đã gửi lời cảnh báo đến các nhà phát triển trò chơi về kế hoạch loại bỏ nếu không đáp ứng các yêu cầu quy định về thanh toán vào cuối tháng.

Apple loại bỏ hơn 30.000 ứng dụng khỏi App Store Trung Quốc - Ảnh 1.

Người dân Trung Quốc xếp hàng mua sản phẩm của Apple ở Bắc Kinh. Ảnh: AFP

Đầu năm nay, Apple Inc cho tất cả nhà phát hành game thời hạn đến cuối tháng 6 để nộp mã số cấp phép từ chính phủ Trung Quốc, cho phép người dùng thực hiện giao dịch mua sắm bên trong ứng dụng (In - App Purchase). Tuy nhiên, không phải game nào cũng có giấy phép đúng hạn. Các kho ứng dụng Android tại Trung Quốc đã tuân thủ quy định này từ lâu, nhưng không rõ vì sao đến năm 2020, Apple mới thực thi một cách nghiêm ngặt.

Trong tuần đầu tiên của tháng 7, Apple Inc đã xóa ít nhất 2.500 game di động trên App Store Trung Quốc, bao gồm nhiều trò chơi di động đáng chú ý như Hay Day của SuperCell, Nonstop Chuck Norris của Flaregames, Solitaire của Zynga…

Trung Quốc được coi là thị trường trò chơi di động hàng đầu thế giới, tạo ra doanh thu cao nhất trong số các quốc gia trên App Store. Trong những năm gần đây, chính phủ Bắc Kinh đã siết chặt hơn các quy định trong ngành công nghiệp này để loại bỏ nội dung phản cảm. Quá trình kiểm duyệt một tựa game rất phức tạp, có thể qua nhiều lần và mất vài tháng. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến thu nhập của các nhà phát triển vừa và nhỏ.

Nguồn: Theo chinadailyasia.com
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm