• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tố Nhà máy cà phê Trung Nguyên Bắc Giang bị cưỡng chiếm: Công an huyện nói gì?

Lam Hồng 06/12/2021 - 15:18 (GMT+7)
Vụ ly hôn của vợ chồng chủ Cà phê Trung Nguyên tưởng đã lắng xuống khi khi Quyết định Giám đốc thẩm của Hội đồng thẩm phán TAND tối cao được ban hành. Tuy nhiên, mới đây bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại có đơn gửi đến cơ quan chức năng tố phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ tổ chức cưỡng chiếm Nhà máy Cà phê Trung Nguyên Bắc Giang đang thuộc quyền quản lý của bà Thảo.

Chiếm nhà máy lúc rạng sáng?

Theo bà Lê Hoàng Diệp Thảo, bà là Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc và là người đại diện theo pháp luật của Công ty Cổ phần Cà Phê Hòa Tan Trung Nguyên theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 3700544850 do Sở KH&ĐT tỉnh Bình Dương cấp đăng ký thay đổi lần thứ 7 ngày 28/11/2013 và người đứng đầu Chi nhánh Công ty Cổ phần Cà phê Hòa tan Trung Nguyên tại Bắc Giang.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tố Nhà máy cà phê Trung Nguyên Bắc Giang bị cưỡng chiếm: Công an huyện nói gì? - Ảnh 1.

Nhà máy Cà phê Trung Nguyên Bắc Giang

Vụ án hôn nhân gia đình giữa vợ chồng bà phát sinh từ năm 2015, trong đó đối tượng tranh chấp cụ thể là khối tài sản chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân bao gồm các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Trung Nguyên, bao gồm tài sản hữu hình và vô hình là quyền SHTT đối với các thương thiệu Trung Nguyên và G7. Vụ án đã được xét xử qua hai cấp Tòa án sơ thẩm và phúc thẩm, sau đó là Quyết định Giám đốc thẩm.

Hiện tại, bản án đang trong quá trình thi hành án, nhưng phía bà Thảo vẫn chưa nhận được bất kỳ khoản thanh toán nào liên quan đến việc thi hành án nói trên.

Tại thời điểm hiện tại, bà Thảo khẳng định bà vẫn đang là đại diện theo pháp luật của Công ty, các hoạt động, nhân sự tại Chi nhánh Công ty CP Cà phê Hòa tan Trung Nguyên tại Bắc Giang (nằm trong Khu Công nghiệp Quang Châu, thuộc huyện Việt Yên, Bắc Giang) vẫn không có gì thay đổi.

Theo tố cáo của bà Thảo, đêm 19 rạng sáng ngày 20/11/2021, một số người giới thiệu là người của ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã bất chấp pháp luật dùng búa phá cổng xông vào chiếm Nhà máy. Đây là việc làm vi phạm pháp luật trắng trợn, có tổ chức. Hành động này diễn ra ngay tại chỗ đông người, trước sự chứng kiến của nhiều công nhân, cán bộ.

Khi sự việc xảy ra, người quản lý Nhà máy đã gọi điện đến số điện thoại của Trưởng Công an đồn khu công nghiệp Quang Châu và Công an huyện Việt Yên để trình báo tình hình, nhưng không được hồi đáp.

Công an huyện Việt Yên: Không có việc cưỡng chiếm tài sản

Trao đổi với phóng viên, Thượng tá Nguyễn Hồng Sơn, Trưởng Công an huyện Việt Yên, cho biết: Công an huyện Việt Yên đã nhận được đơn của cả phía bà Thảo và phía ông Vũ. Cả hai bên đều khẳng định Nhà máy Cà phê Trung Nguyên Bắc Giang đang thuộc quyền quản lý của mình. Tuy nhiên, việc này không thuộc quyền giải quyết của Công an huyện mà là của các cơ quan chức năng khác.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tố Nhà máy cà phê Trung Nguyên Bắc Giang bị cưỡng chiếm: Công an huyện nói gì? - Ảnh 2.

Người đàn ông được cho là dùng búa phá cổng Nhà máy Cà phê Trung Nguyên rạng sáng 20/11. (Ảnh cắt từ clip do phía bà Lê Hoàng Diệp Thảo cung cấp)

Liên quan đến sự việc xảy ra vào rạng sáng ngày 20/11/2021 như tố cáo của bà Lê Hoàng Diệp Thảo, Thượng tá Sơn cho biết là có đoàn người phía ông Vũ đến Nhà máy nhưng không phải để cưỡng chiếm mà là để bàn giao công việc.

Khi phóng viên đặt câu hỏi: "Nếu chỉ đến tiếp quản Nhà máy bình thường, tại sao không đến vào giờ hành chính mà lại đến vào lúc rạng sáng?" thì đại diện Công an huyện Việt Yên trả lời: Chúng tôi không đi sâu vào vấn đề đó!

Cũng theo vị Trưởng Công an huyện Việt Yên, thì: ''Qua xác minh của cơ quan Công an, không có việc dùng vũ lực hay ép buộc để chiếm công ty và cũng không có dấu hiệu đập phá cổng nhà máy. Đến nay, trong doanh nghiệp, hoạt động sản xuất vẫn diễn ra bình thường"…

Tuy nhiên, theo tài liệu phía bà Thảo gửi cho phóng viên, có cả hình ảnh và một đoạn clip quay cảnh một người đàn ông dùng búa đập phá khóa tại Nhà máy Cà phê Trung Nguyên vào lúc rạng sáng 20/11. Sau đó, đã có nhiều người từ bên ngoài xâm nhập Nhà máy trong đêm.

Về nội dung bà Thảo tố cáo khi xảy ra sự việc, người quản lý của Nhà máy đã gọi điện báo Công an để cầu cứu nhưng không thấy ai đến giải quyết, Trưởng Công an huyện Việt Yên nói: "Để tôi kiểm tra lại"…

Ông Trưởng Công an huyện Việt Yên cũng khẳng định, cho đến nay, phía Công an huyện chưa nhận được bất cứ đề nghị phối hợp thi hành án nào liên quan đến Nhà máy Cà phê Trung Nguyên Bắc Giang. Mọi việc thi hành án đều phải thực hiện theo quy định của pháp luật. Nếu ai làm sai, người đó sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Phóng viên Báo Phụ nữ Việt Nam đang tiếp tục liên hệ với các cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang để làm rõ thêm vụ việc này. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm