• Mới cập nhật:

Xã hội

Bà Michelle Obama sẽ ra hồi ký với bản quyền 30 triệu USD

27/02/2018 - 09:18 PM
Dự kiến sẽ được phát hành vào ngày 13/11 tới, với tựa là “Becoming” (Trở thành), hồi ký của cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ kể lại từ thời thơ ấu của bà, sự cân bằng giữa công việc và gia đình cho đến cuộc sống trong Nhà Trắng.
Bà Michelle Obama tiết lộ chi tiết về cuốn hồi ký của bà dự kiến ra mắt ngày 13/11, chỉ 1 tuần sau khi cuộc bầu cử giữa kỳ diễn ra. Bản quyền cuốn hồi ký không dưới 30 triệu USD.
michelle-obama-1.png
Trang bìa cuốn hồi ký của bà Michelle Obama.


Cuốn hồi ký “Becoming” sẽ được xuất bản bằng 24 thứ tiếng, từ tiếng Thụy Điển tới tiếng Arab. Cựu đệ nhất phu nhân sẽ quảng bá cuốn hồi ký của mình trong và ngoài nước Mỹ. Để thực hiện mục tiêu này, bà Michelle còn thu băng ghi âm đọc hồi ký.

Trên trang Instagram của mình, bà Michelle tiết lộ một số chi tiết trong cuốn hồi ký. “Tôi đang viết cuốn hồi ký kể về những trải nghiệm cá nhân sâu sắc của mình từ tuổi thơ đến 8 năm ở Nhà Trắng. Tôi sẽ nói về gốc gác của tôi và làm thế nào một cô gái da màu có thể tìm thấy tiếng nói của mình. Tôi hy vọng hành trình của tôi sẽ thu hút độc giả và giúp họ có can đảm để trở thành người mà họ mong ước. Tôi rất nóng lòng được chia sẻ câu chuyện của mình”, bà chia sẻ.
michelle-obama-4.jpg
Hai vợ chồng Barack Obama luôn được mọi người yêu mến


Hợp đồng bản quyền cuốn hồi ký thuộc về tập đoàn xuất bản Crown, mà chi nhánh của nó là nhà xuất bản Penguin Random, đơn vị từng xuất bản 2 cuốn sách “Dreams from My Father” và “The Audacity of Hope” của cựu Tổng thống Barack Obama được cho là có tổng nhuận bút không dưới 65 triệu USD. Ông Obama dù đã viết 2 cuốn sách với tiền thù lao hàng chục triệu USD mỗi cuốn nhưng chưa hề công bố ông sẽ viết hồi ký. Nhiều người hy vọng vào việc ông sẽ viết về 8 năm cầm quyền ở Nhà Trắng. Năm ngoái, vợ chồng ông Barack Obama đã đạt được thỏa thuận chung với nhà xuất bản Penguin Random về những cuốn sách tiềm năng của họ có giá trị 60 triệu USD. Thời báo Financial Times cho biết đây là khoản tiền kỷ lục cho hồi ký của một cựu Tổng thống Mỹ từ trước đến nay.

Ông Barack Obama hiện chưa lên kế hoạch phát hành cuốn hồi ký của mình. Nhiều khả năng ông sẽ viết về 8 năm là “chủ” Nhà Trắng của mình trong cuốn hồi ký mới.
 
Các cuốn hồi ký của đệ nhất phu nhân luôn bán chạy và dường như đã trở thành tiền lệ đối với các đệ nhất phu nhân khi phu quân của mình kết thúc nhiệm kỳ, trừ cựu đệ nhất phu nhân Pat Nixon. Những cuốn hồi ký đáng chú ý nhất có thể kể tới Spoken from the Heart Tiếng nói từ sâu thẳm trái tim) của cựu đệ nhất phu nhân Laura Bush và cuốn Living History (Lịch sử sống) của cựu đệ nhất phu nhân Hillary Rodham Clinton.
 
Cuốn hồi ký của bà Michelle Obama được dự đoán sẽ là một sự kiện văn hóa và thương mại lớn bởi từ gốc gác con cháu của những người nô lệ ở Mỹ, bà Michelle đã trở thành Đệ nhất Phu nhân da đen đầu tiên của nước Mỹ nhận được nhiều sự kính trọng và yêu thích nhất.
michelle-obama-5.jpg
Cuốn sách "American Grown: The Story of the White House Kitchen Garden and Gardens Across America"


Trước đó, năm 2012, bà Obama đã xuất bản quyển sách American Grown: The Story of the White House Kitchen Garden and Gardens Across America” (Trồng cây tại Mỹ: Câu chuyện về vườn rau Nhà Trắng và các khu vườn trên khắp nước Mỹ). Sách có nội dung về việc làm vườn tại Nhà Trắng và kêu gọi sống khỏe.

Nhà xuất bản Crown giới thiệu: “Với tư cách đệ nhất phu nhân Mỹ, bà là người Mỹ gốc Phi đầu tiên đảm nhiệm vai trò này. Bà sẽ giúp tạo ra những tiếng nói đáng chào đón nhất trong lịch sử nước Mỹ, đồng thời tạo ra sự ủng hộ mạnh mẽ cho phụ nữ và các bé gái ở nước Mỹ và khắp thế giới”.
michelle-obama-3.jpg
Bà Michelle Obama giới thiệu cuốn hồi ký mới của mình


Nhà xuất bản Crown cũng tiết lộ, bà Michelle sẽ đưa độc giả tới thế giới của bà từ thời niên thiếu ở miền nam Chicago tới khi trở thành đệ nhất phu nhân, thời điểm bà phải cân bằng vai trò của một người mẹ và công việc khi sống ở Nhà Trắng. Cuốn sách sẽ được phát hành tại Anh, Úc, New Zealand, Ấn Độ và Nam Phi bằng bản in và bản kỹ thuật số bởi Viking, một chi nhánh của nhà sách Penguin, thuộc nhà xuất bản Penguine Random tại Anh. Còn ở Mỹ và Canada, nó sẽ được phát hành bởi tập đoàn xuất bản Crown. Tại thời điểm ra mắt sách, bà Michelle sẽ thực hiện các chuyến giới thiệu sách ở nước ngoài. Theo nhà xuất bản, cuốn sách được bán tại Mỹ với giá 32,5 USD (740.000 đồng).

Cũng vào thời điểm ra mắt sách, bà Michelle dự định trao tặng 1 triệu cuốn sách với danh nghĩa gia đình Obama cho một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Washington nhằm nâng cao sự bình đẳng trong giáo dục cho các em nhỏ tại Mỹ và Canada.

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm