Bà Nguyễn Phương Hằng tự nguyện đưa cho ông Võ Hoàng Yên hơn 183 tỉ đồng

Minh Châu
16/01/2022 - 12:27
Bà Nguyễn Phương Hằng tự nguyện đưa cho ông Võ Hoàng Yên hơn 183 tỉ đồng

Bà Nguyễn Phương Hằng và ông Võ Hoàng Yên

Bà Nguyễn Phương Hằng tự nguyện cho “thần y” Võ Hoàng Yên số tiền hơn 183 tỉ đồng để ông Yên trả nợ và xây dựng, sửa chữa chùa, làm từ thiện. Công an TPHCM xác định việc bà Hằng tố cáo ông Yên không có dấu hiệu tội phạm.

Liên quan vụ bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo ông Võ Hoàng Yên, Công an TPHCM cho biết, trước đó đơn vị tiếp nhận đơn của bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, ngụ quận 1, TPHCM) tố giác ông Võ Hoàng Yên (SN 1975, ngụ Bình Thuận) cùng đồng bọn có hành vi lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo nội dung đơn, trong thời gian quen biết, ông Yên giới thiệu là lương y đang hoạt động khám chữa bệnh. Biết ông Yên đang cần tiền nên bà Hằng đã tự nguyện cho Yên số tiền hơn 183 tỉ đồng, trong đó có 60 tỉ đồng tiền mặt (không có giấy tờ và người chứng kiến) để Yên trả nợ và xây dựng, sửa chữa chùa, làm từ thiện.

Sau đó, bà Nguyễn Phương Hằng nghi vấn ông Yên không minh bạch trong việc làm từ thiện nên đã làm đơn tố cáo.

Quá trình điều tra đến nay, không có căn cứ chứng minh việc ông Yên đưa ra thông tin gian dối để bà Hằng tin tưởng mà giao tiền, cũng không có căn cứ chứng minh việc ông Yên sử dụng số tiền vào mục đích bất hợp pháp, gian dối nhằm chiếm đoạt.

Do đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM xác định việc bà Hằng tố cáo ông Võ Hoàng Yên không có dấu hiệu tội phạm.

Ngày 3/12/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã ra Quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với đơn tố giác về tội phạm của bà Nguyễn Phương Hằng đối với ông Võ Hoàng Yên.

Đến ngày 10/1/2021, Viện KSND TPHCM đã có kết luận Quyết định không khởi tố vụ án hình sự của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM là có căn cứ, đúng pháp luật.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Sáng 18/10, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt thân mật, động viên, biểu dương các đại biểu tham dự Chương trình.

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Đọc thêm