• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Bà nội nhẫn tâm sát hại cháu gái 11 tuổi lĩnh án

Đình Nguyên 22/05/2020 - 15:19 (GMT+7)
Chỉ vì mâu thuẫn với con trai, bà Phạm Thị Hường (SN 1953, trú xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) đã nhẫn tâm sát hại đứa cháu nội 11 tuổi của mình.

Ngày 22/5, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Phạm Thị Hường (67 tuổi, trú xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) 12 năm tù về tội giết người.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát, do có mâu thuẫn với người con trai (bố của nạn nhân) nên bị cáo Hường uất ức. Vào khoảng 16h30 ngày 3/11/2019, bị cáo Hường gặp cháu nội là Nguyễn Thị T. (11 tuổi) vừa đi sinh nhật bạn về. Lúc này, cháu T. đi xe đạp điện song song với bà nội để nói chuyện. Cháu nói: "Bà có đi mô không để cháu chở đi" thì bà Hường trả lời "Không". Sau đó, cháu bé bảo sẽ chở bà Hường vào nhà người thân để chơi và được bà đồng ý. 

Khi đang trên đường về, bà Hường nói cháu T. chở vào đập thủy lợi Bàu Ganh (thuộc xóm Thọ Trà, xã Hậu Thành) để bà tắm rửa và nhớ cháu lau hộ người. Tại đây, bà Hường đã xô cháu T. xuống nước, làm cháu tử vong.

Bà nội nhẫn tâm sát hại cháu nội 11 tuổi rung động ở quê nghèo - Ảnh 1.

Bị cáo Hường tại phiên tòa

Đến chiều tối, gia đình không thấy em T. về nên đã tổ chức tìm kiếm. Bà Hường bắt xe ra Hà Nội, một ngày sau thì quay về. Sau đó, gia đình báo tin cháu T. mất tích.

Đến 5 giờ 30 sáng 5/11, người thân và người dân phát hiện thi thể em T. nổi lên trên đập nước Bàu Ganh. Công an trích xuất camera dọc đường, bắt giữ, khởi tố Phạm Thị Hường về tội giết người.

Bà nội nhẫn tâm sát hại cháu gái 11 tuổi lĩnh án - Ảnh 2.

Hình ảnh bà Hường và cháu T. trên đường

Tại phiên tòa, bị cáo Phạm Thị Hường vòng vo chối tội khiến nhiều người dự khán căm phẫn. HĐXX, VKS đã đưa ra nhiều bằng chứng, lời khai cũng như biên bản, hình ảnh lúc bà thực nghiệm lại hiện trường vụ án thì bị cáo mới cúi đầu nhận tội.

Bị cáo thừa nhận do mâu thuẫn, bực tức con trai là bố đẻ của cháu T nên nảy sinh ý định sát hại cháu để gây tổn thương cho con.

Bà nội nhẫn tâm sát hại cháu nội 11 tuổi rung động ở quê nghèo - Ảnh 2.

Hiện trường xảy ra vụ việc.

Tại phiên tòa, HĐXX nhận định bị cáo có hành vi phạm tội đặt biệt nguy hiểm, có tính chất côn đồ, giết người dưới 16 tuổi. Bị cáo nhận thức được việc đẩy cháu T. xuống nước là cháu sẽ chết đuối vì cháu không biết bơi. Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt với con trai mà bị cáo nhẫn tâm hại chết cháu T. Mục đích của bị cáo là sát hại cháu T. để làm cho con trai của mình đau khổ. Bị cáo thực hiện hành vi cố ý giết người, coi thường tính mạng của người khác, tước đoạt quyền sống của cháu T.

Ngoài ra, hành vi của bị cáo còn gây tổn thương cho gia đình, người thân, gây hoang mang, lo lắng bất bình trong nhân dân, do đó phải áp dụng hình phạt nghiêm minh phù hợp với tính chất, hành vi phạm tội của bị cáo.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm