• Mới cập nhật:

Luật và Đời

"Bà trùm" cho vay nặng lãi dùng dây điện tra tấn con nợ

Nguyên Anh 17/08/2021 - 16:33 (GMT+7)
Do con nợ không có khả năng chi trả sau khi đến kỳ hạn, Lê Thị Hiền (SN 1963, xã Sơn Phú, Huyện Hương Sơn) đã dùng dây điện đánh liên tiếp vào người con nợ gây nhiều thương tích.

Ngày 17/8, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hương Sơn (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố đối với Lê Thị Hiền (58 tuổi, trú tại thôn Đại Vường, xã Sơn Phú, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) về tội cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự và cố ý gây thương tích.

"Bà trùm" cho vay nặng lãi dùng dây điện tra tấn con nợ - Ảnh 1.

Cơ quan điều tra tiến hành lệnh khám xét khẩn cấp nhà của đối tượng Lê Thị Hiền

Trước đó, ngày 3/8, Hiền gọi điện cho "con nợ" của mình là anh T.Q.H (SN 1978, ngụ xã Sơn Trường, huyện Hương Sơn), qua nhà mình để trả tiền lãi và tiền nợ gốc. Tuy nhiên, khi anh T.Q.H nói chưa có tiền để trả thì Hiền đã dùng đoạn dây điện đánh liên tiếp vào người anh Hùng khoảng 15 cái. Vì nghĩ chưa có tiền trả cho chủ nợ, nên anh T.Q.H cam chịu để Hiền đánh mà không có sự chống cự lại. Hậu quả anh T.Q.H đã bị nhiều vết bầm tím trên cơ thể, tỷ lệ tổn thương cơ thể tại thời điểm giám định là 5%.

Mở rộng điều tra vụ án, lực lượng chức năng xác định trong thời gian qua "bà trùm" này đã có hành vi cho vay nặng lãi trên địa bàn. Khám xét khẩn cấp nhà đối tượng, lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ nhiều sổ sách, tài liệu và hợp đồng thể hiện nội dung cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự mà Hiền là người đứng tên cho vay.

"Bà trùm" cho vay nặng lãi dùng dây điện tra tấn con nợ - Ảnh 2.

Anh T.Q.H đã bị Lê Thị Hiền dùng dây điện đánh vào người gây nên nhiều vết bầm tím trên cơ thể.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Hiền khai nhận đã nhiều lần thực hiện hành vi cho vay lãi nặng đối với nhiều người từ năm 2017 tới nay với phương thức vay do hai bên tự thống nhất thỏa thuận về cách thức vay và trả, mức lãi suất cho vay là 3000 đồng/1 triệu/ngày.

Với tài liệu, chứng cứ thu thập được, Công an huyện Hương Sơn đã xác định được hành vi cho vay nặng lãi của đối tượng Lê Thị Hiền và chứng minh tổng số tiền mà Hiền đã hưởng lợi bất chính từ hoạt động cho vay là 115.922.000 đồng trên các hợp đồng cho vay.

"Bà trùm" cho vay nặng lãi dùng dây điện tra tấn con nợ - Ảnh 3.

Đối tượng Lê Thị Hiền tại cơ quan điều tra.

Được biết, Lê Thị Hiền từng có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Hiện, Công an huyện Hương Sơn đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm