Bắc Giang: Lãnh đạo tỉnh đối thoại với nữ công nhân và nữ đoàn viên thanh niên

An Khê
18/10/2021 - 21:41
Bắc Giang: Lãnh đạo tỉnh đối thoại với nữ công nhân và nữ đoàn viên thanh niên

Nhiều vấn đề được đặt ra tại buổi đối thoại - Ảnh: Mai Toan

Nhiều ý kiến của nữ công nhân lao động, nữ đoàn viên thanh niên về chế độ chính sách, an toàn thực phẩm, bình đẳng giới, ảnh hưởng của dịch Covid-19... đã được trực tiếp gửi tới lãnh đạo tỉnh Bắc Giang trong buổi gặp gỡ, đối thoại diễn ra ngày 18/10.

Ngày 18/10, UBND tỉnh Bắc Giang phối hợp với Hội LHPN tỉnh, Liên đoàn lao động tỉnh và Tỉnh Đoàn tổ chức gặp gỡ, đối thoại với nữ công nhân, lao động và nữ đoàn viên thanh niên tỉnh Bắc Giang.

Tại đây, bà Ngụy Thị Tuyến, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, đã báo cáo tóm tắt một số hoạt động nổi bật của Hội phụ nữ, Liên đoàn Lao động, Đoàn thanh niên tỉnh và các nội dung kiến nghị, đề xuất của nữ công nhân lao động, nữ đoàn viên thanh niên đối với chính quyền.

Bắc Giang: Nâng cao đời sống cho nữ công nhân và nữ đoàn viên thanh niên - Ảnh 1.

Bà Ngụy Thị Tuyến - Chủ tịch Hội LHPN Bắc Giang (thứ 5 từ trái sang) và các lãnh đạo tỉnh gặp gỡ, trao đổi với nữ công nhân lao động, nữ đoàn viên thanh niên.

Đã có 24 ý kiến phát biểu của nữ công nhân lao động, nữ đoàn viên thanh niên bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, phản ánh, kiến nghị với các đồng chí lãnh đạo tỉnh về các nội dung liên quan đến: Chế độ chính sách đối với nữ công nhân lao động, nữ đoàn viên thanh niên; vấn đề về an toàn thực phẩm, an toàn lao động, ô nhiễm môi trường, tình hình an ninh trật tự, tệ nạn xã hội; vấn đề chăm sóc sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống cho nữ công nhân lao động, nữ đoàn viên thanh niên; vấn đề bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, quấy rối tình dục nơi làm việc; vấn đề ảnh hưởng của dịch Covid-19 đối với nữ công nhân, nữ đoàn viên thanh niên…

Những nội dung kiến nghị, phản ánh của nữ công nhân lao động, nữ đoàn viên thanh niên đã được lãnh đạo các sở, ngành liên quan trao đổi, làm rõ, đề xuất giải pháp thực hiện. Ông Mai Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh, đã tiếp thu toàn bộ ý kiến phản ánh, đồng thời bổ sung, làm rõ từng vấn đề liên quan. Trong đó có 12 ý kiến đã được trả lời, làm rõ tại hội nghị, 12 ý kiến được các đồng chí lãnh đạo tiếp thu và sẽ đưa vào nội dung chỉ đạo thực hiện trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Mai Sơn khẳng định sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền tỉnh đối với phụ nữ và những kết quả đạt được trong việc thực hiện chiến lược quốc gia về bình đẳng giới trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua, đồng thời đánh giá cao vai trò của chị em phụ nữ, cũng như đóng góp của Hội LHPN tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Tỉnh đoàn thanh niên trong các phong trào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Trên cơ sở các ý kiến, phản ánh của nữ công nhân lao động, nữ đoàn viên thanh niên, tỉnh sẽ chỉ đạo các sở, ngành liên quan nghiêm túc tiếp thu và sớm có giải pháp tháo gỡ. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới đoàn viên, hội viên phụ nữ trong toàn tỉnh tiếp tục nêu cao vai trò gương mẫu, tập trung tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và tích cực hưởng ứng, tham gia các phong trào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Hội nghị đối thoại đã tạo cơ hội cho nữ công nhân lao động, nữ đoàn viên thanh niên được thẳng thắn trao đổi trực tiếp với lãnh đạo tỉnh về những khó khăn, tâm tư, nguyện vọng của mình; qua đó, kịp thời giải quyết có hiệu quả các vấn đề có liên quan đến chính sách phát triển nữ thanh niên trong giai đoạn hiện nay và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho nữ công nhân lao động, nữ đoàn viên thanh niên.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm