• Mới cập nhật:

Xã hội

Bắc Giang: Tập huấn nghiệp vụ công tác Hội năm 2021 cho cán bộ cơ sở

An Khê - Ảnh: Hội LHPN tỉnh Bắc Giang 12/10/2021 - 20:15 (GMT+7)

Hội LHPN xã Đồng Vương, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang, trao bò hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế. Ảnh: Hội LHPN tỉnh Bắc Giang

Ngày 12/10/2021, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Trường Chính trị tỉnh Bắc Giang tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội cho 209 cán bộ là Chủ tịch/Phó chủ tịch Hội LHPN thuộc 209 xã/phường/thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Trong những năm qua, công tác cán bộ luôn được Hội LHPN tỉnh Bắc Giang xác định là nhiệm vụ quan trọng của các cấp Hội LHPN tỉnh Bắc Giang. Việc nâng cao chất lượng cán bộ Hội các cấp, đặc biệt là đội ngũ cán bộ Hội cơ sở thông qua hoạt động đào tạo, bồi dưỡng nâng cao kiến thức, trình độ về mọi mặt sẽ từng bước chuẩn hoá, xây dựng đội ngũ cán bộ Hội năng động, sáng tạo, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ công tác Hội cũng như nhiệm vụ chính trị của địa phương đặt ra trong giai đoạn hiện nay. Vì vậy, hàng năm Hội LHPN tỉnh đều xây dựng kế hoạch liên ngành phối hợp với Trường Chính trị tỉnh tổ chức các lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Hội.

Tham gia lớp bồi dưỡng, các chị được cung cấp những kiến thức lý luận cơ bản về công tác phụ nữ; Kiến thức phòng, chống bạo lực gia đình, bạo lực trên cơ sở giới; Nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII… Trực tiếp lên lớp giảng các chuyên đề là đội ngũ giảng viên của Trường Chính trị, cán bộ Hội LHPN tỉnh. Qua đó, lớp tập huấn đã trang bị thêm những kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ Hội cơ sở, góp phần nâng cao trình độ, năng lực cán bộ trong thực hiện hoạt động công tác Hội và nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Hy vọng với những kiến thức, kỹ năng tiếp thu được từ lớp tập huấn sẽ giúp các hội viên vận dụng sáng tạo vào công tác lãnh, chỉ đạo phong trào một cách có hiệu quả, nhằm xây dựng và tổ chức thực hiện tốt trình công tác trọng tâm toàn khóa nhiệm kỳ 2021-2026, các chỉ tiêu kế hoạch hàng năm và chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp đã đề ra, góp phần xây dựng phong trào phụ nữ tỉnh nhà ngày càng phát triển vững mạnh.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm